Trang chủ Phong Thủy 12 Con Giáp Tuổi Tý hợp và khắc tuổi nào trong kinh doanh, hôn nhân

Tuổi Tý hợp và khắc tuổi nào trong kinh doanh, hôn nhân

385
0

Tuổi Tý là con gì? Sinh năm nào? Tuổi Tý hợp tuổi nào? khắc tuổi gì? Hãy cùng Phong Thủy BTA trả lời trong bài viết dưới đây:

Tuổi Tý là con gì?

Trong 12 con giáp phương Đông, tuổi Tý là biểu tượng cho con Chuột – Loài vật đứng đầu trong chuỗi này. Người tuổi Tý sinh vào các năm như: 1936, 1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008, 2020, 2032,…

Tuổi Tý là con Chuột
(Hình ảnh minh họa)

Người tuổi Tý thông minh, linh hoạt, chăm chỉ, giỏi giải quyết vấn đề. Họ có khả năng lãnh đạo, thích tiên phong khám phá những lĩnh vực mới.

Tuy nhiên, người tuổi Tý dễ bị cuốn vào những thị phi, đôi khi bị cảm xúc chi phối. Trong tình yêu, họ chân thành và nồng nhiệt nhưng đôi khi quá cảm xúc. Họ cũng có khả năng giữ kín cảm xúc và kiểm soát bí mật tốt.

Tuổi Tý sinh năm bao nhiêu? mệnh gì?

Người tuổi Tý, dù cùng con giáp, nhưng mỗi năm sinh lại có mệnh số và đặc điểm riêng biệt:

Tuổi Tý hợp tuổi nào?

  • Nhị hợp: Tuổi Tý – Tuổi Sửu (Trâu)
  • Tam hợp: Thân – Tý – Thìn (Khỉ – Chuột – Rồng)
  • Bán Tam Hợp: Tý – Thân (Hợp sinh) và Tý – Thìn (Hợp mộ) thuộc yếu tố Thủy.
Tuổi Tý hợp tuổi nào?
(Hình ảnh minh họa)

Tuổi Chuột hợp với tuổi nào trong làm ăn?

Trong làm ăn, kinh doanh người tuổi Tý hợp với tuổi Thân, Mùi, Dần và tuổi Thìn. Người tuổi Chuột sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi, phát triển bền vững khi kinh doanh với những người tuổi này.

Tuổi Chuột hợp với tuổi nào trong hôn nhân?

Trong hôn nhân, người tuổi Tý hợp kết hôn với tuổi Tý, Sửu, Thìn, Dần, Mùi, Thân, Hợi, Tuất. Họ sẽ có được gia đình hạnh phúc, hòa thuận, có của ăn của để.

Tuổi Tý khắc tuổi gì?

Trong 12 con giáp, tùy thuộc vào năm sinh và lĩnh vực công việc, tình duyên,… Mà tuổi tý sẽ không hợp với những con giáp khác nhau. Tuy nhiên, trong số đó phải kể đến tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Tuổi Tý khắc tuổi Ngọ (Chuột kỵ ngựa)

Tuổi Chuột và tuổi Ngựa cùng thuộc tứ hành xung khắc nhau. Khi kết hợp họ có thể thường xuyên cãi vã, bất đồng quan điểm. Vì thế kể cả trong hôn nhân hay trong làm ăn họ đều sẽ gặp những trắc trở.

Tuổi Tý khắc tuổi Mão (Chuột kỵ Mèo)

Hai tuổi cùng thuộc tứ hành xung và ở ngoài đời, Chuột cũng thường bị Mèo săn bắt. Hai tuổi này kết hợp thường không gặp nhiều may mắn, dễ thất bại.

Tuổi Tý kỵ tuổi Mão
Mèo và Chuột không hợp nhau

Tuổi Tý khắc tuổi Dậu (Chuột kỵ Gà)

Chuột khắc tuổi Gà do cùng thuộc tứ hành xung. Thế nhưng, ở một số trường hợp, 2 tuổi này vẫn có thể hiểu được tính cách của nhau nên rất dễ hòa hợp.

=>> Tham khảo thêm: Tuổi tý hợp màu gì?

Việc xác định tuổi Tý hợp tuổi nào? Kỵ tuổi nào? Giúp họ lựa chọn được người bạn đồng hành như ý trong công việc cũng như hôn nhân. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích. Đừng quên đánh giá 5 sao và chia sẻ bài viết nếu thấy hay nhé!

4.9/5 - (8 bình chọn)