Trang chủ Phong Thủy Ngũ Hành Hải Trung Kim là gì? Hải Trung Kim hợp màu gì?

Hải Trung Kim là gì? Hải Trung Kim hợp màu gì?

261
0

Trong ngũ hành, Hải Trung Kim được đánh là hiền hòa nhất trong những cung mệnh. Vậy mệnh Hải Trung Kim hợp màu gì? Hợp với mệnh nào? Sinh năm nào? Hãy cùng Phong Thủy BTA trả lời các câu hỏi này trong bài viết dưới đây nhé!

Mệnh Hải Trung Kim là gì?

Trong triết lý ngũ hành của Lục Thập Hoa Giáp, Hải Trung Kim là một trong 6 nạp âm thuộc mệnh Kim. Giải nghĩa cụ thể:

 • Hải” tượng trưng cho biển cả vô tận
 • Trung” là sâu thẳm bên trong
 • Kim” đồng nghĩa với kim loại, có thể hiểu là vàng.
Mệnh Hải Trung Kim
Mệnh Hải Trung Kim (Hình ảnh tượng trưng)

Kết hợp lại, Hải Trung Kim đơn giản là hình ảnh “vàng lung linh trong lòng biển cả“.

Hải Trung Kim có sự kết hợp giữa biển cả và kim loại. Đây là biểu tượng của sức mạnh được tác động từ bên ngoài. Sự kết hợp này tạo ra hình ảnh về một giá trị quý giá, như kho báu dưới đáy biển, đang chờ đợi người tìm kiếm hiểu biết khám phá.

Hải Trung Kim sinh năm nào?

Người mệnh Hải Trung Kim sinh vào năm Giáp Tý (1924, 1984) và Ất Sửu (1925, 1985). Họ có những đặc tính riêng biệt trên quan hệ giữa Thiên Can và Địa Chi:

 • Tuổi Giáp Tý 1984: Thiên can Giáp (Mộc) tương sinh với địa chi Tý (Thủy). Do Thủy sinh Mộc nên họ đón nhận nhiều cơ hội và thường có khả năng thành công trong nhiều lĩnh vực.
 • Tuổi Ất Sửu 1985: Có thiên can Ất (thuộc Mộc) tương khắc với Địa Chi Sửu (hành Thổ). Do Mộc khắc Thổ nên họ có lộc kinh doanh nhưng lại gặp nhiều thách thức, trở ngại nên khó thành công được như tuổi Giáp Tý.

Mệnh Hải Trung Kim hợp màu gì?

Theo quy luật Ngũ Hành, vì Thổ Sinh Kim, nên Hải Trung Kim sẽ hợp với màu thuộc hành Thổ như: màu Nâu, vàng đất… Ngoài ra, những màu sắc đại diện cho hành Kim như: Trắng, xám, ghi, ánh kim,… Cũng giúp kích thích tinh thần, mang lại nhiều cơ hội thuận lợi.

Vì Kim sinh Thủy nên màu đen, xanh dương (Hành Thủy) cũng sẽ mang lại cảm giác mát mẻ và sự tự do.

Hải Trung Kim hợp màu gì?
Hải Trung Kim hợp màu gì?

Ngược lại, tránh màu sắc tương khắc là một điều quan trọng. Do hành Hỏa tương khắc với hành Kim (Hỏa khắc Kim), người mệnh Hải Trung Kim nên tránh mặc trang phục và sử dụng đồ đạc có màu đỏ, hồng, tím, hoặc cam,… Để ngăn chặn những yếu tố không lợi và giữ cho năng lượng tích cực không bị xáo trộn.

Tham khảo thêm:

Mệnh là gì? Bảng tra cung mệnh theo tuổi chính xác nhất

 

Tính cách và vận mệnh của người mệnh Hải Trung Kim

Tính cách

Những người thuộc mệnh Hải Trung Kim được đánh giá là có tính cách ổn định và hướng nội nhất trong các nhóm nạp âm của mệnh Kim. Họ thường độc lập, khép kín, ít khi thể hiện sự sôi động ra bên ngoài. Họ không giỏi trong giao tiếp, nhưng lại có khả năng lắng nghe tốt. Họ thường tạo ra không gian thoải mái để người khác chia sẻ mà không cần sự xiêm nịnh hay thảo mai.

Với sự thông minh cùng tính cách điềm đạm. Hải Trung Kim thường nhận được sự đồng thuận, tin tưởng từ những người xung quanh. Tính cách hướng nội của họ đi kèm với sự khép kín, tạo nên hình ảnh con người độc lập, tự chủ trong cả hành động và lời nói.

Tính cách của người mệnh Hải Trung Kim
Tính cách của người mệnh Hải Trung Kim

Người mệnh Hải Trung Kim được mô tả là những người hiền hòa, công bằng, thông minh, luôn giữ vẻ bề ngoài chỉnh tề và đơn giản. Họ như một người bạn đồng hành đáng tin cậy, sẵn lòng lắng nghe và luôn giữ vững tâm lý ổn định.

Vận mệnh của Hải Trung Kim

Về vận mệnh, cuộc đời của những người mệnh Hải Trung Kim thường khá bình ổn. Dù họ sống nội tâm và không thể hiện sự cởi mở, nhưng nhờ vào sự thông minh và tính độc lập, họ vẫn có khả năng tận dụng cơ hội, tự chủ trong công việc. Tuy nhiên, nhìn chung, vận mệnh của họ thường không có những điều nổi bật hay đột phá đặc biệt.

Vận mệnh người Hải Trung Kim
Họ luôn tìm kiếm cuộc sống bình yên, bền vững

Họ thường điều hành cuộc sống của mình một cách bền vững, không chủ động tìm kiếm sự hào nhoáng hay sự hoàn hảo. Thay vào đó, họ tập trung vào việc xây dựng sự ổn định và kiên nhẫn trong mọi khía cạnh của cuộc sống.

Tình duyên và hôn nhân

Người mệnh Hải Trung Kim thường đối mặt với những thách thức trong tình duyên do tính cách trầm lặng và khép kín của họ. Phái nữ thường thể hiện sự dè dặt, cẩn thận trong tình yêu. Trong khi phái nam có tâm lý e ngại, rụt rè trong việc tiếp cận đối phương, tạo ra cảm giác cô đơn cho cả hai.

Tình duyên mệnh Hải Trung Kim
Đường tình duyên gặp nhiều trắc trở

Tuy nhiên, khi yêu người mệnh Hải Trung Kim thường là người chung thủy và chân thành. Tình yêu là động lực mạnh mẽ, khiến họ phấn đấu hết mình. Họ là những người hết lòng yêu thương và sẵn sàng đánh đổi tất cả để bảo vệ, giữ gìn mối quan hệ.

Tình cảm của người Hải Trung Kim thường được xem là an toàn, hạnh phúc. Họ luôn tỉ mỉ, cẩn thận, ưu tiên đối phương. Đặc biệt khi cả 2 đối tác đều thấu hiểu, nhường nhịn nhau thì tình yêu và hôn nhân của họ sẽ luôn bền vững.

Sự nghiệp của Hải Trung Kim

Người mệnh Hải Trung Kim thích hợp cho những công việc yêu cầu sự tỉ mỉ và độc lập như kinh doanh. Khả năng lãnh đạo, kỷ luật cao giúp họ đạt được thành công tài chính và địa vị. Tuy nhiên, họ không phù hợp với các công việc yêu cầu nhiều giao tiếp như tiếp thị hay ngoại giao.

Sự nghiệp của Hải Trung Kim
Người mệnh này không giỏi giao tiếp nhưng thông minh và giỏi tính toán

Với tính độc lập và cẩn thận, người mệnh Hải Trung Kim thích làm việc trong môi trường năng động và không gò bó. Trong lĩnh vực kinh doanh, đặc biệt là đối với những người thuộc hai tuổi Giáp Tý và Ất Sửu, họ có định hình vận may tích cực.

Mệnh Hải Trung Kim, tuy không giỏi giao tiếp nhưng rất tài năng. Sự kiên định và chăm chỉ giúp họ vượt qua khó khăn, đạt được thành công trong sự nghiệp. Trong các công việc ít yêu cầu giao tiếp và đòi hỏi tính toán, họ có thể phát huy hết tiềm năng.

Hải Trung Kim hợp với mệnh nào?

Để biết mệnh Hải Trung Kim hợp với mệnh nào ta sẽ xét như sau:

 1. Hải Trung Kim và Hải Trung Kim: Đây là “Hành Kim hội tụ”, khi hai nạp âm cùng thuộc tính, kết hợp tạo thành khối lớn, mang lại sự cát lợi to lớn.
 2. Hải Trung Kim và Đại Hải Thủy: Với sự che chở, bảo vệ của Đại Hải Thủy, sự kết hợp này đem lại lợi ích và sự bền vững.
 3. Hải Trung Kim và Sơn Hạ Hỏa: Mặc dù Hỏa khắc Kim, nhưng với sự hợp nhất và tương sinh của can Giáp, Ất, Bính, Đinh. Sự kết hợp này vẫn mang lại sự hài hòa và lợi ích.
 4. Hải Trung Kim và Bạch Lạp Kim: Mặc dù có sự tương hợp, nhưng vẫn có chút giới hạn. Đó là do các chi Tý, Sửu tam hợp với các chi Thìn, Tỵ, giảm đi lợi ích.
 5. Hải Trung Kim và Kim Bạch Kim: Vì sự tương hòa, sự kết hợp giữa hai mệnh này mang lại may mắn và cát lợi. Tuy nhiên, nó không quá to lớn.
 6. Thoa Xuyến Kim: Sự tương hòa giữa hai nạp âm này tạo điều kiện cho may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.
 7. Giản Hạ Thủy: Mặc dù ít tương quan, nhưng nguyên lý Kim sinh Thủy vẫn đem lại chút may mắn và cát lợi nhỏ.
 8. Tuyền Trung Thủy: Sự đổ về biển lớn của tất cả sông suối giúp kết hợp giữa hai nạp âm này rất tích cực và tốt đẹp.
 9. Thiên Hà Thủy: Mặc dù không có liên hệ trực tiếp, nhưng sự tương sinh giữa các can Giáp, Ất và Bính, Đinh mang lại may mắn và cát lợi.
 10. Đại Khê Thủy: Bản mệnh được bồi đắp và che chở bởi Đại Khê Thủy, tạo nên sự hài hòa và lợi ích lớn.
 11. Trường Lưu Thủy: Sự bổ sung nước và kim loại quý từ Trường Lưu Thủy đưa đến cát lợi và đại lợi.
 12. Ốc Thượng Thổ: Sự tương hợp từ can Giáp, Ất và can Bính, Đinh tạo ra cát lợi nhỏ trong sự kết hợp này.
 13. Sa Trung Thổ: Dù không có mối quan hệ trực tiếp, sự tương sinh giữa các can Giáp, Ất và can Bính, Đinh đem lại cát lợi và lợi ích to lớn.
Hải Trung Kim hợp mệnh nào?
Quan hệ ngũ hành tương sinh tương khắc trong phong thủy

Hải Trung Kim KHÔNG hợp mệnh nào?

 1. Hải Trung Kim và Thạch Lựu Mộc: Gặp nhau cũng không đem lại lợi ích. Vì không có sự liên quan và xung khắc theo nguyên lý ngũ hành.
 2. Hải Trung Kim và Sơn Đầu Hỏa: Có sự xung khắc nhẹ do thuộc tính Hỏa khắc Kim, nhưng không quá nặng nề.
 3. Hải Trung Kim và Bích Thượng Thổ: Gặp nhau sẽ tạo ra kết quả xấu. Do sự xung khắc giữa hai chi Canh, Tân và Giáp, Ất.
 4. Hải Trung Kim và Đại Lâm Mộc: Không có mối liên hệ trực tiếp nhưng có sự xung khắc nhẹ khi kết hợp.
 5. Hải Trung Kim và Kiếm Phong Kim: Khi kết hợp, có thể tạo ra cảm giác u buồn và không có lợi ích đáng kể.
 6. Hải Trung Kim và Lư Trung Hỏa: Xung khắc mạnh mẽ, khó dung hòa do tính cách trái ngược và khắc khẩu.
 7. Sa Trung Kim: không có liên quan, khi gặp nhau sẽ không hòa hợp, mang lại tương khắc và không đem lại lợi ích.
 8. Dương Liễu Mộc: Hải Trung Kim không đủ mạnh để chống lại Dương Liễu Mộc. Nó dẫn đến tổn thất cho cả hai khi gặp nhau.
 9. Tùng Bách Mộc: Tương khắc nhẹ do thuộc tính Kim khắc Mộc.
 10. Bình Địa Mộc: Hai mệnh này rất kỵ nhau, gặp nhau sẽ tạo nên tương khắc nặng nề và không đem lại lợi ích.
 11. Tang Đố Mộc: Sự kết hợp này cũng không mang lại kết quả tích cực do sự xung khắc giữa Kim và Mộc.
 12. Phúc Đăng Hỏa: Hai mệnh này không hòa hợp. Lửa đèn dầu không thể tiến gần kim loại dưới đấy biển.
 13. Thiên Thượng Hỏa: Không có liên quan trong thực tế, nhưng có tương khắc nhẹ do nguyên lý ngũ hành.
 14. Tích Lịch Hỏa: Có sự xung khắc nhẹ giữa hai mệnh này.
 15. Lộ Bàng Thổ: Sự kết hợp này tạo ra xung khắc, vì Kim gặp Thổ sẽ dễ bị lẫn tạp chất và mất giá trị.
 16. Thành Đầu Thổ: Mệnh này rất kỵ, không mang lại may mắn và cát lợi khi kết hợp.
 17. Đại Dịch Thổ: Kết hợp này sẽ không tốt. Vì sự tương tác tiêu cực khi Thổ cồn bãi tụ ra biển và vùi lấp kim loại.

Như vậy, Phong Thủy BTA vừa cung cấp cho bạn những thông tin liên quan đến mệnh Hải Trung Kim là gì? Hợp màu gì? Hợp tuổi nào?… Hy vọng những kiến thức chúng tôi cung cấp sẽ góp ích được cho bạn. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu thấy ý nghĩa nhé!

4.8/5 - (12 bình chọn)