Trang chủ Phong Thủy Ngũ Hành Kim sinh Thủy là gì? Khám phá bí mật tại sao Kim...

Kim sinh Thủy là gì? Khám phá bí mật tại sao Kim sinh Thủy?

643
0

Kim sinh Thủy là một mối quan hệ tương sinh quan trọng trong ngũ hành. Nó đại diện cho sự hòa hợp giữa các bản mệnh và mang ý nghĩa đặc biệt với người mệnh Thủy. Vậy Kim sinh Thủy là gì? Là tốt hay xấu? Tại sao Kim lại sinh được Thủy? Hãy cùng Phong Thủy BTA trả lời các câu hỏi này trong bài viết dưới đây nhé!

Kim sinh Thủy là gì? Tại sao Kim sinh Thủy?

Theo ngũ hành tương sinh, Kim sinh Thủykhi kim loại bị nung chảy, nó sẽ trở thành dạng lỏng giống như nước, tượng trưng cho việc Thủy được sinh ra từ Kim.

Kim sinh Thủy
Kim sinh Thủy

Kim sinh Thủy là mối quan hệ tương sinh ảnh hưởng trực tiếp đến người mệnh Kimmệnh Thủy. Việc hiểu và áp dụng nguyên lý này giúp mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng trong cuộc sống.  Tuy nhên, trong mối quan hệ này, người mệnh Thủy thường có được nhiều lợi ích hơn.

Trong ngũ hành tương sinh, ngoài Kim sinh Thủy còn có:

Ứng dụng Kim sinh Thủy trong đời sống

Xem tuổi hợp kết hôn, làm ăn

Với Kim sinh Thủy, người mệnh Thủy và mệnh Kim sẽ hợp nhau. Khi kết hợp họ sẽ hỗ trợ, thúc đẩy nhau hướng đến thành công trong công việc hoặc trong hôn nhân.

Tuy nhiên, cũng có những trường hợp ngoại lệ khi xét từng nạp âm. Chẳng hạn: Trường Lưu Thủy (nước sông dài) và Kiếm Phong Kim (Vàng trong kiếm) sẽ không hợp nhau. Do nước sông sẽ cuốn trôi, vùi lấp thanh kiếm, làm cho nó bị han gỉ, bào mòn. Kết hợp giữa 2 nạp âm này không có lợi.

Lựa chọn màu sơn nhà, màu xe, màu quần áo,…

Theo ngũ hành, do Kim sinh Thủy nên màu hợp nhất với người mệnh Thủy là màu: Trắng, Xám, Ghi, Bạc, Ánh Kim,… (Màu đại diện cho hành Kim). Lựa chọn chúng cho màu sơn nhà, màu xe, quần áo, giày dép,… Sẽ giúp người mệnh Thủy tăng thêm sinh khí, mang đến nhiều may mắn và tài lộc.

Màu sắc Kim sinh Thủy
Màu sắc tượng trưng cho từng bản mệnh (Hình ảnh minh họa)

Lựa chọn hướng nhà, hướng cửa, hướng giường ngủ,…

Áp dụng Kim sinh Thủy trong trường hợp này, ta sẽ lựa chọn được hướng tốt nhất cho người mệnh Thủy là: Tây, Tây Bắc (Hướng đại diện cho hành Kim). Sau đó mới đến hướng bản mệnh Thủy là hướng Bắc.

Lưu ý: Việc chọn hướng nhà, hướng cửa, hướng giường ngủ, hướng bàn làm việc,… Là việc quan trọng, bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia phong thủy để có lựa chọn chuẩn xác nhất.

Tham khảo bài viết: 

Mệnh là gì? Bảng tra cung mệnh theo tuổi chính xác nhất

Trên đây là những chia sẻ của Phong Thủy BTA về Kim sinh Thủy là gì? và những kiến thức liên quan. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Hãy chia sẻ bài viết nếu thấy hay  nhé!

4.9/5 - (20 bình chọn)