Trang chủ Phong Thủy Ngũ Hành Kim khắc Mộc là gì? Tại sao Kim khắc Mộc và cách...

Kim khắc Mộc là gì? Tại sao Kim khắc Mộc và cách hóa giải

97
0

Kim khắc Mộc là gì? Tại sao Kim khắc Mộc? Cách hóa giải như thế nào? Tất cả các câu hỏi sẽ được Phong Thủy BTA giải đáp trong bài viết dưới đây. Cùng theo dõi ngay nhé!

Kim khắc Mộc là gì? Tại sao Kim khắc Mộc?

Trong phong thủy ngũ hành tương khắc, Kim khắc Mộc là một trong những quy luật kìm hãm, chế ngự. Ở đó, kim loại (Kim) với sự cứng rắn, sắc bén có thể phá hoại, cắt đứt sự phát triển của cây cối (Mộc).

Kim khắc Mộc
Kim khắc Mộc (Hình ảnh minh họa)

Kim khắc Mộc giúp duy trì sự cân bằng trong tự nhiên, hạn chế sự phát triển quá mức của Mộc. Tuy nhiên, Mộc lại không thích điều này. Bởi vậy, những người mệnh Mộc thường ít hòa hợp với người mệnh Kim.

Vậy, Mộc có khắc Kim không? Câu trả lời là không. Bởi mối quan hệ tương khắc theo ngũ hành là quan hệ một chiều. Tuy nhiên, trong quá trình Kim khắc Mộc, thì Kim cũng sẽ có những tổn hại nhất định. Giống như việc dùng dao chặt cây gỗ cứng, dao có thể bị mẻ.

Ngoài Kim khắc Mộc, trong mối quan hệ tương khắc còn có:

Kim khắc Mộc ảnh hưởng như thế nào?

Kim khắc Mộc sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng cũng như trong mối quan hệ hợp tác làm ăn.

  • Chồng mệnh Kim vợ mệnh Mộc hoặc ngược lại: Họ có tính cách trái ngược nhau. Người chồng (vợ) mệnh Kim có thể lấn át, gây ra mâu thuẫn, bất hòa hoặc làm tổn thương người vợ (chồng) mệnh Mộc.
  • Trong công việc và đối tác làm ăn: Hai người mang 2 mệnh Kim và Mộc có quan điểm trái ngược nhau nên sẽ rất khó để tìm được tiếng nói chung.

Có thể bạn quan tâm:

Mệnh Kim là gì? Mệnh Kim hợp màu gì? Hợp mệnh nào?

Mệnh Mộc là gì? Người mệnh Mộc hợp màu gì? Sinh năm nào?

Cách hóa giải Kim khắc Mộc

Sử dụng mệnh Thủy làm cầu nối hóa giải Kim khắc Mộc

Cách hóa giải Kim khắc Mộc tốt nhất là sử dụng Thủy làm cầu nối. Bởi Kim sinh ThủyThủy sinh Mộc, Thủy có mối quan hệ tương sinh với cả hai mệnh.

Vợ mệnh Kim, chồng mệnh Mộc (hoặc ngược lại) có thể sinh con mệnh Thủy. Người con sẽ là cầu nối giúp tình cảm gia đình luôn bền chặt. Ngoài ra, trong gia đình có người mệnh Thủy hoặc tên theo mệnh Thủy cũng sẽ rất tốt.

Hóa giải Kim khắc Mộc
Hóa giải Kim khắc Mộc (Hình ảnh minh họa)

Tương tự, trong công việc hay ký kết hợp đồng giữa 2 người mệnh Kim và mệnh Mộc hãy dẫn theo người mệnh Thủy. Người mệnh Thủy sẽ dễ dàng tìm được tiếng nói chung giữa 2 người. Như vậy hợp đồng sẽ thuận lợi được ký kết.

Sử dụng màu sắc, vật phẩm mệnh Thủy

Ngoài việc để người mệnh Thủy làm cầu nối, bạn cũng có thể lựa chọn màu sắc, vật phẩm mệnh Thủy để hóa giải Kim khắc Mộc.

  • Màu sắc đại diện cho mệnh Thủy: Đen, Xanh lam, Xanh dương, Xanh da trời,…
  • Vật phẩm phong thủy: tượng Thần Tài, Tượng Rồng, Tượng Cóc, Đồng tiền vàng, Tỳ Hưu, Đá Thạch Anh có màu xanh dương,…
  • Cây phong thủy: Hoa Diên Vĩ, Hoa Hồng Xanh, Hoa Thanh Cúc, Thạch Thảo, Hoa Lưu Ly, Hoa Đậu Biếc,…

Lựa chọn hướng mệnh Thủy

Theo phong thủy, mỗi mệnh sẽ đại diện cho một hoặc nhiều hướng khác nhau. Cụ thể như sau:

  • Mệnh Kim: Hướng Tây, Tây Bắc.
  • Mệnh Mộc: Hướng Đông, Đông Nam.
  • Mệnh Thủy: Hướng Bắc.

Để hóa giải Kim khắc Mộc, bạn nên ưu tiên lựa chọn hướng đại diện cho mệnh Thủy (Hướng chính Bắc). Hãy chọn hướng Bắc cho hướng nhà, hướng cửa, hướng giường ngủ, hướng bếp,… Cho gia đình có Chồng (Vợ) mệnh Kim và Vợ (Chồng) mệnh Mộc.

Tuy nhiên, việc lựa chọn hướng rất quan trọng về mặt phong thủy. Bởi vậy bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia phong thủy để lựa chọn được hướng chính xác nhất.

Xem thêm:

Mệnh là gì? Bảng tra cung mệnh theo tuổi chính xác nhất

Trên đây là những chia sẻ của Phong Thủy BTA về Kim khắc Mộc là gì? và cách hóa giải. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn. Hãy để lại đánh giá 5 sao và chia sẻ bài viết nếu hữu ích nhé!

4.9/5 - (9 bình chọn)