Trang chủ Phong Thủy Ngũ Hành Thổ có khắc Thủy không? Thổ khắc Thủy như thế nào?

Thổ có khắc Thủy không? Thổ khắc Thủy như thế nào?

134
0

Thổ có khắc Thủy không? khắc như thế nào? Làm sao để hóa giải Thổ khắc Thủy? Tất cả sẽ được Phong Thủy BTA trả lời trong bài viết dưới đây:

Thổ có khắc Thủy không?

Theo phong thủy ngũ hành tương khắc, Thổ và Thủy có khắc nhau.

Vậy, Thổ khắc Thủy như thế nào?

Theo ngũ hành, Thổ khắc Thủy là khi đất (Thổ) sẽ thấm hút, cản trở dòng chảy của nước (Thủy). Nó làm cho Thủy bị kìm hãm, không thể phát huy hết khả năng vốn có.

Thổ khắc Thủy
(Hình ảnh minh họa)

Mối quan hệ Thổ khắc Thủy ảnh hưởng nhiều hơn đến người mệnh Thủy. Tức người mệnh Thủy thường không hợp với người mệnh Thổ. Trừ 2 trường hợp ngoại lệ như: Thiên Hà Thủy (nước trên trời) hay Đại Hải Thủy (nước biển lớn) sẽ không bị Thổ tác động. Trong đó, Đại Hải Thủy là mạnh nhất trong số 6 nạp âm thuộc hành Thủy.

Ngoài Thổ khắc Thủy, ngũ hành tương khắc còn có:

Ảnh hưởng của Thổ khắc Thủy

Thường quá trình tương khắc diễn ra 1 chiều, tức là có Thổ khắc Thủy nhưng Thủy không khắc Thổ. Người mệnh Thủy sẽ bị ảnh hưởng nhiều hơn.

Tuy nhiên, khi quá trình tương khắc diễn ra, người mệnh Thổ cũng sẽ chịu những tổn thương nhất định. Người ta gọi quá trình này là ngũ hành tương thừa (phản khắc).

Như vậy, có thể thấy, thường thì người mệnh Thổ và mệnh Thủy không hợp nhau.

  • Chồng (vợ) mệnh Thổ, vợ (chồng) mệnh Thủy: Hai vợ chồng có thể thường xuyên xảy ra những xung đột không đáng có. Người chồng (vợ) mệnh Thổ sẽ lấn át, mang đến những tổn thương cho đối phương.
  • Mệnh Thổ và Thủy làm việc, hợp tác cùng nhau: Thường có quan điểm không đồng nhất. Họ khó tìm được tiếng nói chung. Dẫn đến công việc bị đình trệ, khó khăn, dẫn đến thất bại.

Bạn có thể tìm hiểu thêm mệnh Thổ và Thủy qua 2 bài viết:

Mệnh Thổ là gì? Mệnh Thổ hợp màu gì? Hợp mệnh gì?

Mệnh Thủy là gì? Mệnh Thủy hợp màu gì? Sinh năm nào?

Cách hóa giải Thổ khắc Thủy

Cách hóa giải Thổ khắc Thủy tốt nhất là sử dụng yếu tố Kim làm cầu nối. Bởi trong phong thủy ngũ hành, Thổ sinh Kim và Kim sinh Thủy. Hành Kim có mối quan hệ tương sinh với cả 2 mệnh trên.

Hóa giải Thổ khắc Thủy sử dụng Kim
Hóa giải Thổ khắc Thủy sử dụng Kim

Cụ thể như sau:

  • Sinh con mệnh Kim: Hai vợ chồng có bản mệnh Thổ và Thủy sẽ sinh con mang mệnh Kim. Khi đó người con sẽ là cầu nối giúp hóa giải những mâu thuẫn. Con mệnh Kim cũng sẽ có tiếng nói chung, giúp cả gia đình có cuộc sống hạnh phúc, đầm ấm.
  • Khi hợp tác làm ăn, kinh doanh: Hãy dẫn theo người mệnh Kim nhằm giúp cho việc đàm phán công việc giữa người mệnh Thổ và Thủy được thuận lợi nhất.
  • Sử dụng màu sắc, hướng, vật phẩm, cây phong thủy đại diện cho mệnh Kim nhằm giúp hóa giải Thổ khắc Thủy.

Xem ngay:

Mệnh Kim là gì? Mệnh Kim hợp màu gì? Hợp mệnh nào?

Trên đây là những chia sẻ của Phong Thủy BTA về Thổ khắc Thủy là gì? Và cách hóa giải. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích. Hãy đánh giá 5 sao và chia sẻ bài viết nếu thấy hay nhé!

4.9/5 - (11 bình chọn)