Trang chủ Phong Thủy Ngũ Hành Thủy sinh Mộc là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng Thủy...

Thủy sinh Mộc là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng Thủy sinh Mộc

156
0

Thủy sinh Mộc là gì? Có tốt không? Thủy sinh Mộc hay Mộc sinh Thủy cái nào đúng? Hãy cùng Phong Thủy BTA tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Thủy sinh Mộc là gì?

Theo ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc là quá trình nước (Thủy) sẽ giúp nuôi dưỡng cây cối (Mộc) sinh trưởng và phát triển. Nếu không có nước, sự sống sẽ không thể tồn tại.

Thủy sinh Mộc là gì?
Thủy sinh Mộc là gì?

Thủy sinh Mộc là một mối quan hệ tương sinh tốt. Ở đó, mệnh Thủymệnh Mộc là 2 yếu tố bổ trợ, giúp đỡ, hỗ trợ nhau cùng phát triển. Trong mối quan hệ tương sinh đó, người mệnh Mộc thường được cho là có lợi nhiều hơn.

Ngoài Thủy sinh Mộc, ngũ hành tương sinh còn có:

Ứng dụng quy luật Thủy sinh Mộc

Lựa chọn màu sắc

Vì Thủy sinh Mộc, nên màu sắc hợp nhất với người mệnh Mộc là: Xanh Dương, Xanh Lam, Đen,… (Màu đại diện cho hành Thủy). Lựa chọn màu sắc này để sơn nhà, màu ô tô, quần áo, giày dép,… Sẽ giúp bổ trợ, mang đến nhiều may mắn, tài lộc trong cuộc sống.

Còn với người mệnh Thủy, ngoài màu sắc đại diện cho bản mệnh, cũng có thể lựa chọn màu thuộc hành Mộc (Xanh lá cây, xanh lục,…). Tuy nhiên, nó không mang lại nhiều lợi ích, cũng không có nhiều hỗ trợ cho người mệnh Thủy.

Bảng màu Thủy sinh Mộc
Bảng màu Thủy sinh Mộc

Lựa chọn bạn bè, người yêu, đối tác kinh doanh

Trong các mối quan hệ xã hội, Thủy sinh Mộc sẽ giúp bạn lựa chọn được đối tác phù hợp. Theo đó, người mệnh Thủy và người mệnh Mộc là hợp nhau. Họ làm bạn, người yêu hay đối tác kinh doanh đều sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc.

Tuy nhiên, không phải nạp âm nào cũng hợp nhau. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại chuyên mục: Phong Thủy Ngũ Hành.

Lựa chọn hướng nhà

Vì Thủy sinh Mộc, nên người mệnh Mộc sẽ hợp nhất với hướng Bắc (Hướng đại diện cho mệnh Thủy). Sau đó mới xét đến hướng của bản mệnh Mộc là: Đông và Đông Nam.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết:

Mệnh là gì? Bảng tra cung mệnh theo tuổi chính xác nhất

Kết Luận

Trong mối quan hệ Thủy sinh Mộc, người mệnh Mộc sẽ nhận được hỗ trợ, giúp đỡ, tương trợ từ mệnh Thủy.

Khi lựa chọn màu sắc, hướng nhà, cây trồng, số điện thoại, đá phong thủy, tranh,… Cho người mệnh Mộc, sẽ ưu tiên lựa chọn yếu tố đại diện cho hành Thủy. Sau đó mới xét đến yếu tố đại diện cho bản mệnh Mộc.

Mối quan hệ Thủy sinh Mộc có lợi nhiều hơn cho người mệnh Mộc. Nhưng cũng không gây hại hay hao tổn cho người mệnh Thủy.

4.9/5 - (20 bình chọn)