Trang chủ Phong Thủy Ngũ Hành Thủy khắc Hỏa như thế nào? Cách hóa giải Thủy khắc Hỏa

Thủy khắc Hỏa như thế nào? Cách hóa giải Thủy khắc Hỏa

95
0

Thủy khắc Hỏa không còn quá xa lạ trong phong thủy ngũ hành. Trong mối quan hệ đó, người mệnh Hỏa thường lép vế hơn, nhưng người mệnh Thủy cũng sẽ có những tổn thương nhất định. Vậy làm sao để hóa giải Thủy Khắc Hỏa? Hãy cùng Phong Thủy BTA tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Thủy khắc Hỏa như thế nào?

Trong ngũ hành, Thủy khắc Hỏa là một quy luật áp chế, kìm hãm của mệnh Thủy đối với mệnh Hỏa. Ở đó, nước (Thủy) có thể dập tắt được lửa (Hỏa). Khi hai bản mệnh kết hợp, người mệnh Hỏa có thể cảm thấy bị áp đạt, mất đi sự tự do. Trong khí đó, người mệnh Thủy cũng dễ gây ra xung đột, căng thẳng, bất hòa trong mối quan hệ.

Thủy khắc Hỏa
(Hình ảnh minh họa)

Tuy nhiên, không phải tất cả các nạp âm của mệnh Hỏa đều bị Thủy khắc. Tiêu biểu như trường hợp: Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời hay mặt trời) là ngọn lửa không thể bị Thủy dập tắt. Đây cũng được coi là mệnh Hỏa mạnh nhất.

Ngoài Thủy khắc Hỏa, trong ngũ hành tương khắc còn có:

Cách hóa giải Thủy khắc Hỏa

Mặt dù không phải tất cả các nạp âm đều xung khắc. Tuy nhiên, việc hóa giải Thủy khắc Hỏa vẫn rất cần thiết trong hôn nhân, trong công việc, hay trong cuộc sống hàng ngày nhằm mang đến sự hoàn thuận trong mối quan hệ.

Cách Hóa giải Thủy khắc Hỏa
Mối quan hệ tương sinh, tương khắc trong ngũ hành (Nguồn: Internet)

Cách tốt nhất để hóa giải Thủy khắc Hỏa là sự dụng Mộc như là cầu nối. Bởi theo ngũ hành, Thủy sinh MộcMộc sinh Hỏa. Mệnh Mộc có mối quan hệ tương sinh (Tốt) với cả 2.

Hóa giải Thủy khắc Hỏa trong hôn nhân

Trong hôn nhân, Chồng (Vợ) mệnh Thủy sẽ thường lấn át Vợ (Chồng) mệnh Hỏa. Cuộc sống của họ thường có những bất hòa, tranh cãi.

Để khắc phục tình trạng này họ có thể sinh con mệnh Mộc. Khi đó, người con sẽ đóng vai trò là cầu nối, giúp họ luôn hòa hợp và tìm được tiếng nói chung.

Ngoài ra, trong gia đình có người mệnh Mộc cũng sẽ rất tốt cho mối quan hệ vợ chồng giữa người mệnh Thủy và Hỏa.

Mệnh Thủy là gì? Mệnh Thủy hợp màu gì? Sinh năm nào?

Mệnh Hỏa là gì? Hợp màu gì? Sinh năm nào? Hợp mệnh gì?

Hóa giải Thủy khắc Hỏa trong công việc

Trong công việc hay khi bàn chuyện hợp tác làm ăn. Người mệnh Hỏa và mệnh Thủy thường có những quan điểm trái ngược nhau, khó tìm được tiếng nói chung, dẫn đến những khó khăn, thất bại.

Để hóa giải Thủy khắc Hỏa trong công việc hãy dẫn theo người mệnh Mộc. Người mệnh Mộc sẽ giúp họ tìm được những ý kiến đồng nhất trong công việc. Giúp hạn chế được tình trạng Thủy lấn át Hỏa.

Hóa giải Thủy khắc Hỏa trong công việc
Hình ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Sử dụng màu sắc, hướng, vật phẩm phong thủy

Ngoài việc sử dụng người mệnh Mộc làm cầu nối, bạn cũng có thể lựa chọn màu sắc, hướng, vật phẩm phong thủy,… Đại diện cho mệnh Mộc để hóa giải Thủy khắc Hỏa. Cụ thể:

  • Màu sắc đại diện mệnh Mộc: Xanh lá cây, xanh rêu,…
  • Vật phẩm phong thủy: Tỳ Hưu Ngọc, quả Cầu Đá Mắt Mèo Xanh, Kỳ Lân Đá Xanh, Bắp Cải Ngọc, Thiền Thừ Ngọc Lân Mây, Bình Hút Lộc, Tranh Phong Thủy,…
  • Hướng đại diện cho mệnh Mộc: Đông và Đông Nam. Bạn có thể lựa chọn hướng này cho: hướng nhà, hướng cửa, hướng giường ngủ, hướng bếp,…

Thủy khắc Hỏa là mối quan hệ tương khắc, tuy nhiên nó không hoàn toàn là xấu. Điều quan trọng nhất là 2 người phải luôn thấu hiểu, yêu thương nhau. Có như vậy, cuộc sống mới luôn vui vẻ, hạnh phúc và tràn ngập tiếng cười.

Tham khảo thêm:

Mệnh Mộc là gì? Người mệnh Mộc hợp màu gì? Sinh năm nào?

Mệnh là gì? Bảng tra cung mệnh theo tuổi chính xác nhất

Đánh giá bài viết!