Trang chủ Phong Thủy Ngũ Hành Mộc khắc Thổ là gì? Cách hóa giải Mộc khắc Thổ

Mộc khắc Thổ là gì? Cách hóa giải Mộc khắc Thổ

110
0

Mộc khắc Thổ là gì? tại sao lại khắc? khắc như thế nào? Làm sao để hóa giải Mộc khắc Thổ? Là những câu hỏi thường gặp trong phong thủy ngũ hành của người mệnh Mộc và Mệnh Thổ. Tất cả những câu hỏi đó sẽ được Phong Thủy BTA trả lời trong bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng theo dõi!

Mộc khắc Thổ là gì?

Theo phong thủy ngũ hành tương khắc, Mộc khắc Thổ là khi cây cối (Mộc) hút hết dưỡng chất của đất (Thổ) làm cho đất bị cằn cối, bạc màu.

Mộc khắc Thổ là gì?
Mộc khắc Thổ là gì? (hình ảnh minh họa)

Đây là mối quan hệ thể hiện sự kìm hãm ảnh hưởng trực tiếp đến người mệnh Thổ. Nó giúp duy trì sự cân bằng trong tự nhiên, không cho Thổ phát triển quá mức. Tuy nhiên, người mệnh Thổ lại không thích điều này. Nếu sự tương khắc quá mạnh, Thổ có thể suy yếu và tàn lụi.

Thổ có khắc Mộc không? Câu trả lời là không. Vì mối quan hệ tương khắc theo ngũ hành là một chiều. Tức chỉ có Mộc khắc Thổ chứ Thổ không khắc Mộc. Tuy nhiên, trong quá trình tương khắc, Mộc cũng sẽ chịu những tổn thương. Cụ thể như: Đất quá bạc màu thì cây cối cũng kém phát triển, còi cọc.

Ngoài Mộc khắc Thổ, ngũ hành tương khắc còn có:

Ảnh hưởng của Mộc khắc Thổ

Mộc khắc Thổ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, giao tiếp, kết hợp giữa người mệnh Mộc và người mệnh Thổ. Bởi họ có tính cách khác biệt, trái ngược nhau nên dễ gây ra những mâu thuẫn, bất hòa.

  • Chồng (vợ) mệnh Mộc với Vợ (chồng) mệnh Thổ: Cuộc sống gia đình của họ thường gặp nhiều khó khăn trở ngại. Họ thường xảy ra những cãi vã, bất hòa trong cuộc sống. Ở đó người Chồng (vợ) mệnh Mộc thường lấn át người vợ (chồng) mệnh Thổ.
  • Người mệnh Thổ và Mộc cũng khó khăn khi làm việc cùng nhau hay làm đối tác làm ăn. Họ khó tìm được tiếng nói chung bởi quan điểm khác biệt. Mỗi người họ có một suy nghĩ riêng. Ở đó thường người mệnh Mộc sẽ lấn át, có suy nghĩ áp đặt. Ý kiến của người mệnh Thổ ít được lắng nghe, tôn trọng.

Cách hóa giải Mộc khắc Thổ

Cũng giống như các mối quan hệ tương khắc khác, hóa giải Mộc khắc Thổ cần một bản mệnh làm cầu nối. Cụ thể là mệnh Hỏa, bởi Mộc sinh Hỏa và Hỏa sinh Thổ. Mệnh Hỏa có mối quan hệ tương sinh với cả 2 bản mệnh trên.

Dùng người mệnh Hỏa hóa giải Mộc khắc Thổ

Vợ (Chồng) mệnh Mộc, Chồng (vợ) mệnh Thổ có thể hóa giải Mộc khắc Thổ bằng cách sinh con mệnh Hỏa. Khi đó, người con sẽ là cầu nối làm hài lòng cả 2 vợ chồng. Giúp họ hạn chế cãi vã và luôn tìm được tiếng nói chung trong mọi chuyện.

Cách hóa giải mộc khắc thổ
Cách hóa giải mộc khắc thổ: sinh con mệnh Hỏa

Trong công việc và hợp tác làm ăn giữa người mệnh Mộc và Thổ nên dẫn theo người mệnh Hỏa. Người mệnh Hỏa sẽ là người đóng vai trò làm cầu nối, giúp họ tìm được những ý tưởng phù hợp. Hợp đồng sẽ dễ dàng được ký kết, làm ăn thuận lợi hơn.

Sử dụng màu sắc, vật phẩm mệnh Hỏa

Sử dụng màu sắc, vật phẩm đại diện cho mệnh Hỏa cũng là một cách hóa giải Mộc khắc Thổ phổ biến. Cụ thể:

  • Màu sắc (Đại diện cho mệnh Hỏa): Đỏ, Cam, Hồng, Tím,…
  • Vật phẩm mệnh Hỏa: Vòng tay Trầm Hương, Thác khói Trầm Hương, Quả cầu phong thủy, Mô hình thuyền buồm, Đá mã não đỏ, Tỳ Hưu ngọc xanh, Tháp Văn Xương, Thiềm Thừ,…
  • Cây phong thủy mệnh Hỏa: Cây Hồng Môn, Vạn Lộc, Cẩm Nhung Đỏ, cây Phú Quý, cây Trạng Nguyên, cây Hoa Hồng,…

Lựa chọn hướng mệnh Hỏa hóa giải Mộc khắc Thổ

Trong phong thủy, mỗi một bản mệnh sẽ có từ 1 đến 2 hướng đại diện. Cụ thể là:

  • Mệnh Mộc: Hướng Đông, Đông Nam.
  • Mệnh Thổ: Đông Bắc, Tây Nam.
  • Mệnh Hỏa: Hướng Nam.
Chọn hướng nhà hóa giải Mộc khắc Thổ
(Hình ảnh minh họa)

Để hóa giải Mộc khắc Thổ, bạn có thể lựa chọn hướng nhà, hướng giường ngủ, hướng bếp,… Theo hướng mệnh Hỏa (Hướng Nam). Điều này giúp tạo ra sự cân bằng giữa 2 bản mệnh, mang đến cuộc sống hòa thuận, đầm ấm cho cả 2.

Tuy nhiên, việc lựa chọn hướng rất là quan trọng trong phong thủy. Tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia phong thủy để lựa chọn hướng đúng nhất.

Tham khảo thêm bài viết:

Mệnh là gì? Bảng tra cung mệnh theo tuổi chính xác nhất

Tóm lại, Mộc khắc Thổ là một mối quan hệ kìm hãm sự phát triển của mệnh Thổ. Tuy nhiên, nó không hoàn toàn là xấu. Điều quan trọng là 2 người phải luôn thấu hiểu nhau, yêu thương nhau bằng cả tấm lòng. Có như vậy mới có được cuộc sống hạnh phúc, an nhiên.

4.9/5 - (9 bình chọn)