Trang chủ Phong Thủy Ngũ Hành Mệnh Mộc là gì? Người mệnh Mộc hợp màu gì? Sinh năm...

Mệnh Mộc là gì? Người mệnh Mộc hợp màu gì? Sinh năm nào?

156
0

Mệnh Mộc là một phần của ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Vậy mệnh Mộc là gì? Người mệnh Mộc hợp màu gì? Sinh năm nào? Hợp mệnh nào? Số nào?… Tất cả sẽ được Phong Thủy BTA giải đáp trong bài viết dưới đây:

Mệnh Mộc là gì?

Mệnh Mộc (hay mạng Mộc, hành Mộc) là một trong năm yếu tố cấu thành ngũ hành tương sinh, tương khắc trong thuyết phong thủy và tâm linh Trung Hoa. Mệnh Mộc đại diện cho cây cối, sự sống, mùa xuân, sức sống mãnh liệt của thế giới thực vật.

Mệnh Mộc là gì?
Mệnh Mộc là gì? (hình ảnh minh họa)

Mệnh Mộc bao gồm 6 nạp âm là: Đại Lâm Mộc, Dương Liễu Mộc, Tùng Bách Mộc, Bình Địa Mộc, Tang Đố Mộc và Thạch Lưu Mộc.

Người mệnh Mộc thường được mô tả là linh hoạt, sáng tạo, và có khả năng phát triển và thích ứng tốt trong môi trường. Tuy nhiên, họ cũng có thể trở nên quá mất kiên nhẫn và thiếu ổn định nếu không có sự cân bằng và kiểm soát.

Xem thêm:

Mệnh là gì? Bảng tra cung mệnh theo tuổi chính xác nhất

Mệnh Mộc sinh năm nào?

Người sinh vào các năm sau sẽ mang mệnh Mộc:

NẠP ÂM MỘC NĂM SINH
Đại Lâm Mộc

(Cây gỗ lớn trong rừng)

Mậu Thìn – 1928, 1988,  2048

Kỷ Tỵ – 1929, 1989, 2049

Dương Liễu Mộc

(Cây Dương Liễu)

Nhâm Ngọ – 1942, 2002, 2062

Quý Mùi – 1943, 2003, 2063

Tùng Bách Mộc

(Cây Tùng Bách)

Canh Dần – 1950, 2010, 2070

Tân Mão – 1951, 2011, 2071

Bình Địa Mộc

(Cây thân mềm ở đồng bằng)

Mậu Tuất – 1958, 2018, 2078

Kỷ Hợi – 1959, 2019, 2079

Tang Đố Mộc

(Cây gỗ Dâu)

Nhâm Tý – 1972, 2032, 2092

Quý Sửu – 1973, 2033, 2093

Thạch Lựu Mộc

(Cây Lựu Đá)

Canh Thân – 1980, 2040, 3000

Tân Dậu – 1981, 2041, 3001

Mệnh Mộc hợp màu gì?

Màu hợp mệnh Mộc

Màu tương sinh:

Theo nguyên tắc tương sinh, người mệnh Mộc hợp với các màu sắc đại diện cho hành Thủy (Thủy sinh Mộc) bao gồm: màu Xanh Dương từ đậm đến nhạt và màu đen.

 • Màu xanh dương: tượng trưng cho hy vọng, trí tuệ và mang lại cảm giác thư giãn, nhẹ nhàng.
 • Màu đen: biểu thị sự huyền bí, quyền lực và may mắn.

Màu tương hợp:

Người mệnh Mộc cũng hợp với màu xanh lá cây, xanh ngọc và các sắc thái xanh khác. Màu xanh lá cây biểu thị sự phát triển, sức sống mãnh liệt và tạo cảm giác thân thiện, hài hòa với thiên nhiên. Các gam màu này giúp tăng cường năng lượng tích cực và sự tỉnh táo cho người mệnh Mộc.

Mệnh Mộc hợp màu gì?
Mệnh Mộc hợp màu gì?

Mệnh Mộc khắc màu gì?

Người mệnh Mộc cần tránh các gam màu thuộc mệnh Thổ và Kim như: vàng, trắng, nâu và cam đất,.. Bởi chúng có thể cản trở sự phát triển, mang lại vận xui. Sử dụng những màu này có thể gây khó khăn, mang đến những thách thức trong cuộc sống của họ.

Mệnh Mộc hợp mệnh gì?

Mộc hợp mệnh gì?

Trong cuộc sống thường ngày mệnh Mộc kết hôn hay làm việc với những người hợp mệnh sẽ giúp mang đến nhiều may mắn, tài lộc.

Người mệnh Mộc hợp với người mệnh Thủy và Hỏa.

 • Với mệnh Thủy (Thủy sinh Mộc): Thủy tượng trưng cho nước, nguồn dinh dưỡng cho cây cỏ và sự sinh sôi nảy nở. Mối quan hệ giữa Mộc và Thủy là sự cung cấp năng lượng giúp nhau cùng phát triển. Nó tạo ra một sự kết hợp mạnh mẽ, thúc đẩy quá trình sinh sôi nảy nở.
 • Với mệnh Hỏa (Mộc sinh Hỏa): Hỏa biểu trưng cho ngọn lửa và sự sôi động. Khi Mộc sinh Hỏa, cây cối bị đốt cháy, tạo ra ngọn lửa mạnh mẽ. Mối quan hệ này mang đến sự phát triển. Tạo ra một môi trường năng động, tích cực cho người mệnh Mộc.
Mệnh Mộc hợp mệnh gì?
Mệnh Mộc hợp mệnh Mộc và Hỏa; khắc mệnh Kim và Thổ

Mệnh mộc khắc mệnh gì?

Người mệnh Mộc bị khắc bởi mệnh Kim và Thổ.

 • Với mệnh Kim: Kim biểu trưng cho kim loại, khi kết hợp với cây cối có thể gây ra các tổn thương như: vết xước, nứt nẻ, thậm chí là sự phá hoại bằng việc rèn thành công cụ như búa rìu. Mối quan hệ này gây ra xung đột và ngăn chặn sự phát triển của người mệnh Mộc.
 • Với mệnh Thổ: Thổ đại diện cho đất, là nguồn dinh dưỡng cho cây cối. Tuy nhiên, khi kết hợp với Mộc, đất có thể trở nên cằn cỗi, không cung cấp đủ dinh dưỡng, đến cây cối suy kiệt và không đạt được sự phát triển tốt nhất.

Những kết hợp này có thể đến đến những hậu quả tiêu cực. Chẳng hạn như suy giảm trong công việc, đời sống không thuận lợi hoặc thậm chí nguy cơ đe dọa tính mạng.

Tính cách và vận mệnh của người mệnh Mộc

Tính cách

Người mệnh Mộc thường có tính cách linh hoạt và phát triển như mùa xuân. Họ thường được đánh giá cao về tính cách hòa đồng cùng khả năng giao tiếp xuất sắc.

 • Nam mệnh Mộc: thường mạnh mẽ, quyết đoán, có thể xuất sắc trong vai trò lãnh đạo.
 • Nữ mệnh Mộc: thường hào phóng, tư tưởng tiến bộ. Tuy nhiên đôi khi họ lại có phần nam tính.
Tính cách người mệnh Mộc
(hình ảnh minh họa)

Nhược điểm của họ là dễ nổi giận, thiếu kiên nhẫn trong công việc. Điều này có thể dẫn đến việc bỏ dở hoặc phá hỏng công việc.

Tình duyên

Người mệnh Mộc thường thất bại trong tình yêu do tính cách không ổn định, dễ thay đổi. Nhưng nếu kết hôn với người mệnh Thủy sẽ mang lại hạnh phúc và ổn định hơn.

 • Đàn ông mệnh Mộc: cứng rắn, phóng khoáng, có thể thành công trong việc chiếm được trái tim của người yêu.
 • Phụ nữ mệnh Mộc: có tính cách khá nam tính, khó tính, dữ dằn. Nhưng vẫn có thể tìm kiếm được cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.

Sự nghiệp

Người mệnh Mộc có tiềm năng lớn trong sự nghiệp nhờ tính cách nhiệt huyết, năng động.

 • Trong vai trò lãnh đạo, họ tỏ ra là người quyết đoán. Nhưng cần phải cẩn trọng với sự ghen tỵ từ người khác.
 • Họ thích giao tiếp nên phù hợp với công việc đòi hỏi sự linh hoạt và có sáng tạo.
 • Tránh tranh cãi vì họ dễ nổi giận. Trong các công việc, hoạt động liên quan đến thể thao hoặc đối kháng họ thường là người vượt trội.
 • Để có sự nghiệp phát triển mạnh mẽ họ không nên quá đa nghi.
Sự nghiệp người mệnh Mộc
(Hình ảnh minh họa)

Sức khỏe

Nhìn chung người mệnh Mộc có thể chất khỏe mạnh, ít bị bệnh. Số ít trong số đó dễ mắc một số bệnh như: Viêm gan, Viêm gan B hoặc C, vàng da, viêm túi mật,… Gan quan trọng trong việc điều chỉnh âm dương, nên sự ứ huyết thường xuyên xảy ra.

Họ cũng dễ mắc các bệnh liên quan đến thần kinh do gan điều tiết. Nhưng nếu biết kiểm soát tức giận, họ có thể sống lâu.

Ngoài ra, người mệnh Mộc thường gặp các vấn đề về đường tiểu. Bao gồm nhiễm trùng đường tiết niệu hoặc hay bị mụn, nhọt trên mặt, cổ, hông, ngực, lưng…

Mệnh mộc hợp số nào?

Theo chuyên gia của Phong Thủy BTA, việc lựa chọn con số hợp mệnh sẽ giúp mang lại nhiều may mắn không chỉ với người mệnh Mộc. Đồng thời nó cũng góp phần thúc đẩy sự nghiệp, sự thăng tiến và viên mãn của chủ nhân.

Người mệnh Mộc hợp với các số sau: 1, 3, 4 và 9. Trong đó số bản mệnh Mộc là 3, 4. Và do Mộc được chia thành Mộc Chấn (Hợp các số: 9, 3, 4, 1) và Mộc Tốn (Hợp số 4, 3, 1).

 • Số 1: Đại diện cho sức mạnh, tuổi thọ, sức khỏe và địa vị cao trong xã hội.
 • Số 3: Tượng trưng cho sự cân bằng, vững bền, trưởng thành. Còn số cũng gợi lên ý nghĩa về sự trường tồn, bất diệt.
 • Số 4: Mặc dù trong quan niệm dân gian số 4 thường được coi là không may mắn. Nhưng nó cũng có thể đại diện cho sự đủ đầy, toàn diện, gấp đôi niềm vui, hạnh phúc.
 • Số 9: Được xem là số may mắn, biểu tượng cho sự linh thiêng, phồn thịnh, vĩnh cửu. Góp phần tạo nên sự thành công cho người mệnh Mộc.
Mệnh Mộc hợp số nào?
Các số hợp mệnh Mộc

Mệnh mộc hợp hướng nào?

Việc lựa chọn hướng hợp với mệnh Mộc sẽ liên quan đến: Hướng nhà, hướng cửa, hướng bếp, hướng phòng khách, hướng bàn làm việc, hướng giường ngủ,… Lựa chọn đúng hướng phong thủy góp phần tạo nguồn năng lượng tích cực. Làm tăng hiệu quả công việc cũng như hạnh phúc trong gia đình.

Người mệnh Mộc hợp với các hướng: Bắc, Đông và Đông Nam.

 1. Hướng Bắc (Hướng của hành Thủy): Hướng này mang lại sự nâng đỡ, phù trợ về tài vận, cuộc sống. Gia chủ có thể sống một cuộc sống không phải lo lắng quá nhiều và được hỗ trợ từ người khác.
 2. Hướng Đông và Đông Nam (Hướng của Hành Mộc): Cung cấp nguồn dương khí tràn trề cùng sự phát triển mạnh mẽ. Vì đây là hướng của mặt trời, mà Mộc lại được coi như là cây cối. Gia chủ có thể thuận buồm xuôi gió trong công danh, sự nghiệp và tình duyên.
Mệnh Mộc hợp hướng nào?
Hướng hợp và không hợp với mệnh Mộc

Nên tránh:

 • Hướng Tây Nam, Đông Bắc (Hành Thổ): Đây là hướng của hành Thổ, mà Mộc có thể khắc chế được. Nhưng không đem lại lợi ích lớn như hướng của hành Thủy hoặc của mệnh Thổ.
 • Hướng Nam (hành Hỏa) và hướng Tây, Tây Bắc (hành Kim): Không mang lại lợi lộc cho bản thân, nên tránh.

Mệnh Mộc hợp cây gì?

Màu đại diện cho mệnh Mộc là xanh lá cây giúp mang lại bình an và sự phát triển. Khi lựa chọn loại cây phong thủy cho người mệnh Mộc cũng nên lựa chọn cây có lá xanh đậm. Một số loại cây tiêu biểu như:

 • Cây Kim Ngân: Mang lại nhiều may mắn với lá xanh mướt.
 • Cây Trúc Nhật: Tượng trưng cho sự thanh cao, mạnh mẽ và luôn vươn lên mỗi ngày, phù hợp với người mệnh Mộc.
 • Cây Kim Tiền: Tượng trưng cho ý chí và sự phát triển của người mệnh Mộc.
 • Cây Trường Sinh: Đem lại may mắn, thịnh vượng và lộc khí cho người mệnh Mộc.
 • Cây Trầu Bà: Đem lại điềm lành và vượng khí cho ngôi nhà, cũng như lọc không khí.
 • Cây Cau Tiểu Trâm: Loại bỏ khí hại trong phòng và mang lại lợi ích phong thủy tốt.
 • Cây Bàng Singapore: Thích hợp cho người mệnh Mộc với sự chịu khó, trưởng thành và chín chắn.
 • Cây Ngũ Gia Bì Xanh: Giúp xua đuổi côn trùng và tạo không gian sống thoải mái, thư giãn.

Hy vọng những thông tin về mệnh Mộc từ Phong Thủy BTA trên đây sẽ giúp ích được cho bạn. Đừng quên đánh giá 5 sao và chia sẻ bài viết nếu thấy hữu ích nhé!

4.9/5 - (25 bình chọn)