Trang chủ Phong Thủy Ngũ Hành Mộc sinh Hỏa là gì? Mộc sinh Hỏa có tốt không?

Mộc sinh Hỏa là gì? Mộc sinh Hỏa có tốt không?

168
0

Mộc sinh Hỏa là một phần không thể thiếu trong ngũ hành tương sinh liên quan trực tiếp đến người mệnh Hỏa và Mộc. Vậy Mộc sinh Hỏa là gì? Có tốt không? ứng dụng thực tế như thế nào? Hãy cùng Phong Thủy BTA tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Mộc sinh Hỏa là gì? Có tốt không?

Trong phong thủy ngũ hành, mệnh Mộc tượng trưng cho cây cối, cho sự phát triển của thực vật. Mệnh Hỏa tượng trưng cho lửa, cho nguồn năng lượng dồi dào. Mộc sinh Hỏa là khi cây cối chết đi, chúng biến thành củi khô là chất liệu tốt cho ngọn lửa.

Mộc sinh Hỏa
Mộc sinh Hỏa (hình ảnh minh họa)

Mộc sinh hỏa là một mối quan hệ tương sinh tốt, đặc biệt là với người mệnh Hỏa. Họ sẽ nhận được sự giúp đỡ, tương trợ từ mệnh Mộc mang đến nhiều may mắn, nguồn lực dồi dào, thành công và hạnh phúc.

Ngoài Mộc sinh Hỏa, trong ngũ hành tương sinh còn có:

Ứng dụng Mộc sinh Hỏa vào cuộc sống

Lựa chọn màu sắc

Theo phong thủy ngũ hành, Mộc sinh Hỏa thường được ứng dụng trong việc lựa chọn màu sắc cho người mệnh Hỏa. Khi đó, người mệnh Hỏa sẽ hợp nhất với các màu: Xanh lá cây, xanh lục,… (Màu đại diện cho hành Mộc). Lựa chọn những màu này để sơn nhà, màu quần áo, giày dép, mũ, màu xe,… Sẽ giúp mang đến nhiều sinh khí, tạo sự may mắn, thuận lợi cho chủ nhân mệnh Hỏa.

Bảng màu ngũ hành Mộc sinh Hỏa
Bảng màu ngũ hành Mộc sinh Hỏa

Xem tuổi hợp làm ăn, kết hôn

Với Mộc sinh Hỏa, người mệnh Mộc và người mệnh Hỏa sẽ hợp nhau. Khi họ kết hợp với nhau trong hôn nhân hay trong kinh doanh đều sẽ mang đến những điều tốt đẹp.

Tuy nhiên, mỗi bản mệnh có 6 nạp âm và không phải nạp âm nào cũng hợp nhau. Bạn có thể xem các nạp âm trong chuyên mục: Phong thủy ngũ hành

Xem hướng nhà

Theo ngũ hành, Do Mộc sinh Hỏa, nên hướng (hướng nhà, hướng cửa, hướng bàn làm việc, hướng giường ngủ,…) hợp nhất với người mệnh Hỏa là hướng Đông và Đông Nam (hướng đại diện mệnh Mộc). Hướng hợp vừa với người mệnh Hỏa là hướng Nam (Hướng đại diện mệnh Hỏa).

Ứng dụng Mộc sinh Hỏa xem hướng
Hướng nhà đại diện cho các mệnh trong ngũ hành

Lưu ý: Xem hướng nhà là một việc rất quan trọng trong phong thủy. Hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia phong thủy.

Mời bạn tham khảo bài viết:

Mệnh là gì? Bảng tra cung mệnh theo tuổi chính xác nhất

Có thể nói, trong mối quan hệ Mộc sinh Hỏa, người mệnh Hỏa được lợi nhiều hơn. Tuy nhiên, người mệnh Mộc cũng không có bất kỳ một tổn hại nào cả. Mộc và Hỏa kết hợp sẽ mang lại sự thành công và hạnh phúc viên mãn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết “Mộc sinh Hỏa là gì” của Phong Thủy BTA. Một lượt đánh giá 5 sao hoặc chia sẻ sẽ không làm mất quá nhiều thời gian của bạn nhưng sẽ là động lực rất lớn cho chúng tôi.

4.9/5 - (33 bình chọn)