Trang chủ Phong Thủy Ngũ Hành Hỏa sinh Thổ là gì? Hỏa sinh Thổ có tốt không?

Hỏa sinh Thổ là gì? Hỏa sinh Thổ có tốt không?

160
0

Hỏa sinh Thổ là gì? Hỏa sinh Thổ có Tốt không? ứng dụng của quy luật này như thế nào? hãy cùng Phong Thủy BTA tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Hỏa sinh Thổ là gì?

Theo ngũ hành tương sinh, Hỏa sinh Thổ nghĩa là lửa (Hỏa) đố cháy mọi thứ thành tro bụi giúp cho đất (Thổ) trở nên màu mỡ. Có thể nói, đất được hình thành nhờ có lửa, hay có Hỏa mới có Thổ.

Hỏa sinh Thổ là gì?
Hỏa sinh Thổ (Hình ảnh minh họa)

Với Hỏa sinh Thổ, người mệnh Hỏamệnh Thổ hợp nhau, hỗ trợ và cùng phát triển. Trong mối quan hệ này, người mệnh Thổ thường nhận được nhiều lợi ích hơn.

Ngoài Hỏa sinh Thổ, trong ngũ hành tương sinh còn có:

Hỏa sinh Thổ có tốt không?

Trong hôn nhân

Người mệnh Hỏa và Thổ có hôn nhân hạnh phúc và bình yên. Người mệnh Hỏa thường nóng tính, nhưng người mệnh Thổ nhẫn nhịn, biết lắng nghe và cảm thông. Điều này giảm thiểu xung đột và tạo ra môi trường sống vui vẻ, hạnh phúc cho gia đình.

Hỏa sinh Thổ có tốt không?
(Hình ảnh minh họa)

Trong làm ăn, kinh doanh

Người mệnh Hỏa và Thổ kết hợp làm ăn rất ăn ý. Người mệnh Thổ chu đáo, tỉ mỉ và cẩn trọng. Người mệnh Hỏa sáng tạo, nhiệt huyết và quyết tâm. Khi hợp tác, họ phát huy ưu điểm và kiềm chế nhược điểm của nhau, giúp công việc thành công và thăng tiến trong sự nghiệp.

Mệnh là gì? Bảng tra cung mệnh theo tuổi chính xác nhất

Ứng dụng của Hỏa sinh Thổ

Lựa chọn màu sắc

Theo phong thủy ngũ hành tương sinh, khi chọn màu sơn nhà, xe ô tô, quần áo, giày dép, hay đá phong thủy,… Người ta ưu tiên màu tương sinh trước, sau đó mới đến màu bản mệnh.

Bảng màu Hỏa sinh Thổ
Bảng màu Hỏa sinh Thổ

Màu sắc cho người mệnh Thổ:

  • Màu bản mệnh: Vàng đất, Nâu đất.
  • Màu tương sinh (Hỏa sinh Thổ): Đỏ, Cam, Hồng, Tím.

Màu sắc cho người mệnh Hỏa:

  • Màu bản mệnh: Đỏ, Cam, Hồng, Tím.
  • Màu tương sinh (Mộc sinh Hỏa): Xanh lá cây, Xanh lục, Xanh rêu.

Vậy, người mệnh Thổ hợp với các màu: Đỏ, Cam, Hồng, Tím, Vàng đất, Nâu đất…. Người mệnh Hỏa hợp với các màu: Xanh lá cây, Xanh lục, Xanh rêu, Đỏ, Cam, Hồng, Tím…

Lựa chọn hướng hợp mệnh

Trong phong thủy ngũ hành, mỗi hướng đều có bản mệnh đại diện. Cụ thể:

  • Mệnh Hỏa: Hướng chính Nam.
  • Mệnh Thổ: Hướng Đông Bắc và Tây Nam.

Người mệnh Thổ sẽ hợp với các hướng: Hướng Nam (do Hỏa sinh Thổ), hướng Đông Bắc và Tây Nam.

Lưu ý: Việc chọn hướng nhà, cửa, giường ngủ, hay bếp là rất quan trọng. Nên cân nhắc nhiều yếu tố phong thủy và tham khảo ý kiến của chuyên gia phong thủy để đảm bảo sự lựa chọn chính xác nhất.

Trên đây là những chia sẻ của Phong Thủy BTA về Hỏa sinh Thổ là gì? Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Hãy chia sẻ bài viết nếu thấy hay nhé!

4.8/5 - (38 bình chọn)