Trang chủ Phong Thủy Ngũ Hành Trường Lưu Thủy là gì? Mệnh Trường Lưu Thủy hợp màu gì?

Trường Lưu Thủy là gì? Mệnh Trường Lưu Thủy hợp màu gì?

126
0

Trường Lưu Thủy là gì? Mệnh Trường Lưu Thủy hợp với màu gì? Hợp mệnh nào? Tính cách, sự nghiệp, tình duyên của họ ra sao? Hãy cùng Phong Thủy BTA tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Trường Lưu Thủy là gì?

Theo phong thủy ngũ hành, Trường Lưu Thủy là một trong 6 nạp âm của mệnh Thủy. Giải nghĩa từ theo hán tự ta có: “Trường” nghĩa là dài; “Lưu” nghĩa là dòng chảy; “Thủy” là nước. Như vậy, Trường Lưu Thủy nghĩa là nước của con sông dài chảy đến tận biển.

Trường Lưu Thủy là gì?
Trường Lưu Thủy là gì? (Hình ảnh minh họa)

Dòng chảy của Trường Lưu Thủy bắt đầu từ thượng nguồn nên rất mạnh mẽ, tinh khiết. Họ là người có bản tính lương thiện, dễ gần. Dù không nhiều tiền bạc, cao sang nhưng lúc nào cũng cảm thấy sung túc.

Mệnh Trường Lưu Thủy sinh năm nào?

Những người mang mệnh Trường Lưu Thủy sinh vào các năm Nhâm Thìn (1952, 2012, 2072) và Quý Tỵ (1953, 2013, 2073). Cụ thể như sau:

 • Tuổi Nhâm Thìn: Có Thiên Can Nhâm thuộc Thủy tương khắc với Địa Chi Thìn thuộc Thổ (Thổ khắc Thủy). Cuộc sống của họ gặp nhiều khó khăn, trắc trở, phải thật gian nan với gặt hái được thành công.
 • Tuổi Quý Tỵ: Thiên Can Quý thuộc Thủy và Địa Chi Tỵ thuộc Hỏa. Do Thủy khắc Hỏa nên cuộc sống cũng không có nhiều thuận lợi. Nhưng do Thủy mạnh hơn nên người mệnh này vẫn có chút may mắn, thuận lợi hơn tuổi Nhâm Thìn.

Có thể bạn quan tâm:

Mệnh là gì? Bảng tra cung mệnh theo tuổi chính xác nhất

Trường Lưu Thủy hợp màu gì?

Mệnh Trường Lưu Thủy hợp với các màu sắc thuộc hành Kim như: Trắng, Xám, Ghi, Ánh Kim,… (Do Kim sinh Thủy). Và tương hợp với các màu sắc thuộc hành Thủy: Đen, Xanh Dương, Xanh Lam,

Trường Lưu Thủy hợp màu gì?
Màu hợp và khắc mệnh Trường Lưu Thủy

Người mạng Trường Lưu Thủy phải tránh các màu sắc thuộc hành Thổ như: Nâu đất, Vàng đất,… (Thổ khắc Thủy). Và tránh màu thuộc hành Mộc: Xanh lá cây, xanh rêu,…

Ngoài ra, vì Thủy Khắc Hỏa nên các màu sắc thuộc hành Hỏa như: Đỏ, Cam, Hồng, Tím,… là trung tính. Chúng không gây ảnh hưởng cũng không hỗ trợ gì cho nạp âm này.

Tính cách và vận mệnh của Trường Lưu Thủy

Tính cách

Những người mang mệnh Trường Lưu Thủy thường có tính cách năng động và sôi nổi. Họ thường cảm thấy chán nản và mất hứng khi phải làm những công việc lặp đi lặp lại. Thay vào đó, họ mong muốn sự biến động và thích tham gia vào các hoạt động vui chơi tập thể. Khi ở trong đám đông, họ thường rất sôi nổi và tích cực tham gia cùng mọi người.

Tính cách Trường Lưu Thủy
(Hình ảnh minh họa)

Họ thường quan tâm đến những vấn đề quan trọng và lớn lao. Tuy nhiên, để thành công trong sự nghiệp lớn hơn, họ cần phải chú ý đến các chi tiết nhỏ. Nếu chỉ tập trung vào mục tiêu lớn mà bỏ qua những chi tiết quan trọng, họ có thể gặp phải nhiều khó khăn không ngờ đến.

Với thời gian và kinh nghiệm tích lũy, những người mang mệnh Trường Lưu Thủy có thể trở thành những người thành thạo, giàu kinh nghiệm và sẵn lòng giúp đỡ người khác. Họ giống như một dòng sông chảy dài, mang theo nguồn dinh dưỡng, sự sống cho mọi loài. Qua cuộc sống của họ, họ có thể có ảnh hưởng tích cực đến xã hội và môi trường xung quanh.

Tình duyên

Trong tình yêu, người mệnh Trường Lưu Thủy thường là những người mạnh mẽ và quyết đoán. Họ không ngần ngại thể hiện tình cảm và luôn chân thành khi yêu. Khi họ đồng ý yêu ai đó, họ sẽ là những đối tác đáng tin cậy, biết quan tâm, chăm sóc đối phương.

Tuy nhiên, trong thực tế, họ thường phải trải qua nhiều mối quan hệ trước khi tìm được tình yêu thực sự và đi đến hôn nhân. Để duy trì một mối quan hệ hạnh phúc và ổn định, họ cần phải biết kiểm soát bản thân và tránh xa khỏi tình huống đa tình. Họ cũng cần phải tách biệt công việc và tình yêu, tránh để bất kỳ yếu tố nào xen vào cuộc sống của họ.

Tình Duyên Trường Lưu Thủy
(Hình ảnh minh họa)

Sự nghiệp

Người mệnh Trường Lưu Thủy thường là những người sẵn lòng giúp đỡ người khác, đặc biệt là trong các tình huống khó khăn. Họ thường lựa chọn các nghề nghiệp như: Y tế, giáo dục hoặc làm tình nguyện viên,… Để thể hiện sự cống hiến của mình. Sự hoạt bát và lòng quan tâm đến mọi người giúp họ thích hợp với các công việc yêu cầu kỹ năng giao tiếp tốt.

Ngoài ra, tính linh hoạt và sẵn lòng thử thách của người mệnh Trường Lưu Thủy giúp họ phù hợp với các lĩnh vực đòi hỏi di chuyển như: giao thông vận tải, du lịch, hoặc xuất nhập khẩu… Việc thích nghi tốt giúp họ vượt qua được những khó khăn trong môi trường làm việc đa dạng.

Tuy nhiên, khi xem xét về tử vi, có thể có những thách thức đặc biệt đối với người mệnh Trường Lưu Thủy. Ví dụ, người tuổi Nhâm Thìn có thể gặp nhiều khó khăn do sự xung đột giữa Thủy và Thổ. Tương tự, người tuổi Quý Tỵ có thể phải đối mặt với thách thức do sự tương khắc giữa Thủy và Hỏa.

Thế nhưng, những khó khăn này có thể là cơ hội để người mệnh Trường Lưu Thủy trưởng thành và phát triển hơn. Khi vượt qua những thử thách này, họ có thể trở nên mạnh mẽ hơn, giàu kinh nghiệm và có khả năng đạt được nhiều thành công hơn trong tương lai. Điều này cho thấy rằng nỗ lực, cống hiến của họ sẽ được đền đáp xứng đáng.

Trường Lưu Thủy hợp mệnh gì?

Với người mệnh Thủy

 • Trường Lưu Thủy với Trường Lưu Thủy: Hai dòng sông lớn gặp nhau. Hỗ trợ, hòa hợp lẫn nhau cùng nhau phát triển to lớn hơn.
 • Trường Lưu Thủy và Tuyền Trung Thủy: Tương hợp. Một phần nước của các dòng sông lớn đến từ những dòng suối nhỏ hòa vào.
 • Giản Hạ Thủy: Tương hợp. Nước từ những nguồn sống chảy dài, thấm sâu vào lòng đất, làm giàu thêm cho hệ thống nước ngầm.
 • Thiên Hà Thủy: Tương hợp. Nước bay hơi thành mây, mưa rơi giúp sông trở nên phong phú hơn.
 • Đại Khê Thủy: Tương hợp. Nước từ các con sông, rãnh suối liên kết tạo thành hệ thống sông ngòi phức tạp, không ngừng chảy.
 • Đại Hải Thủy: Tương hợp. Dòng sông làm cho biển trở nên vô cùng rộng lớn, bao la.

Với người mệnh Kim

 • Trường Lưu Thủy và Sa Trung Kim: Dòng nước giúp lột sạch cát, tiết lộ những kim loại bị che giấu dưới đáy sông.
 • Trường Lưu Thủy và Kim Bạch Kim: Kim loại rơi vào dòng nước sâu thì chìm lắng, biến mất khỏi tầm nhìn.
 • Kiếm Phong Kim: Không hợp. Nước cuốn trôi kim loại, làm cho chúng han gỉ, bào mòn.
 • Bạch Lạp Kim: Không hợp. Nước gây ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình nung chảy kim loại, dẫn đến sản phẩm không đạt yêu cầu.
 • Thoa Xuyến Kim: Trang sức từ vàng bạc khi mất vào dòng nước sẽ chìm sâu xuống đáy, không thể khôi phục lại được.
 • Hải Trung Kim: Nguồn nước từ Trường Lưu Thủy làm giàu cho đại dương. Nó cuốn theo kim loại, khoáng chất làm phong phú thêm kho báu dưới đấy biển.

Với người mệnh Mộc

 • Trường Lưu Thủy và Tùng Bách Mộc: Không hợp. Dòng nước lớn khiến cho cây tùng mạnh mẽ, cao lớn cũng gặp khó khăn trong việc chống lại sức mạnh của dòng nước.
 • Trường Lưu Thủy và Dương Liễu Mộc: Cây dương liễu dù ưa nước nhưng với dòng nước quá mạnh, chúng cũng có thể bị cuốn trôi.
 • Trường Lưu Thủy và Bình Địa Mộc: Dòng nước lớn mang theo nhiều chất dinh dưỡng, làm phong phú môi trường sống của các loài cây trong đồng bằng.
 • Tang Đố Mộc: Cây dâu trồng ở các bãi bồi hay cạnh dòng sông cung cấp chất phù sa quan trọng cho sự phát triển của chúng.
 • Đại Lâm Mộc: Nước chảy mạnh cuốn trôi cây, tạo ra cảnh quan lênh đênh không đoán trước được.
 • Thạch Lựu Mộc: Cây lựu không cần nhiều nước. Khi lũ lớn, chúng có thể bị bật rễ, trôi nổi trên mặt nước.
Trường Lưu Thủy hợp mệnh gì?
Trường Lưu Thủy hợp mệnh gì?

Với người mệnh Hỏa

 • Trường Lưu Thủy và Tích Lịch Hỏa: Dòng sông mạnh mẽ không cần sự giúp đỡ của các yếu tố khác như mưa gió, sấm chớp, nên tác động của lửa chỉ là nhẹ nhàng.
 • Trường Lưu Thủy và Sơn Hạ Hỏa: Ngọn lửa dưới chân núi sẽ bị dập tắt nhanh chóng khi gặp phải dòng nước từ sông.
 • Lư Trung Hỏa: Lửa trong lò sẽ bị dập tắt ngay lập tức khi tiếp xúc với dòng nước lớn.
 • Sơn Đầu Hỏa: Dòng nước mạnh mẽ sẽ dập tắt đám cháy một cách hiệu quả.
 • Phúc Đăng Hỏa: Nước sẽ dập tắt ngọn đèn lửa một cách nhanh chóng.
 • Thiên Thượng Hỏa: Ánh nắng mặt trời gay gắt khiến nước sông bay hơi, dần dần làm khô cạn dòng nước.

Với người mệnh Thổ

 • Trường Lưu Thủy và Ốc Thượng Thổ: Ngói lợp nhà không có tác dụng gì khi phải đối mặt với dòng nước lớn.
 • Trường Lưu Thủy và Bích Thượng Thổ: Nước lớn có thể phá hủy làng mạc, thôn xóm, nhà cửa, cuốn trôi mọi thứ trong đường chảy.
 • Đại Trạch Thổ: Dòng nước mang lại phù sa, làm phong phú cho đất đai, làm cho nền nông nghiệp trở nên màu mỡ hơn.
 • Lộ Bàng Thổ: Dòng nước làm mòn đường sá, đất đai xói mòn, gây ra tình trạng tắc nghẽn dòng chảy không thể lưu thông.
 • Thành Đầu Thổ: Nước lớn có thể làm sụp đổ những tường thành kiên cố. Nhưng tường thành cũng có thể ngăn chặn dòng chảy của nước.
 • Sa Trung Thổ: Đất cát dễ dàng bị cuốn trôi bởi dòng nước lớn, gây ra hiện tượng mất mát đáng kể.

Mệnh Trường Lưu Thủy là một con sông mạnh mẽ và tinh khiết. Nó đại diện cho tính cách, sự nghiệp, tình của người mang nạp âm này. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích. Chia sẻ bài viết nếu thấy hay nhé!

4.9/5 - (11 bình chọn)