Trang chủ Phong Thủy Ngũ Hành Bình Địa Mộc là gì? Mệnh Bình Địa Mộc hợp màu gì?

Bình Địa Mộc là gì? Mệnh Bình Địa Mộc hợp màu gì?

207
0

Bình Địa Mộc là gì? Mệnh Bình Địa Mộc hợp màu gì? Sinh năm nào? hợp mệnh nào? Tính cách, tình duyên, sự nghiệp ra sao? Hãy cùng Phong Thủy BTA trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Bình Địa Mộc là gì?

Bình Địa Mộc là một trong 6 nạp âm của hành Mộc trong Ngũ Hành. Mệnh này tượng trưng cho loại cây mới đơm chồi nảy lộc, phù hợp với vùng đồng bằng, có thân thảo mềm mại.

Bình Địa Mộc là gì?
Bình Địa Mộc là gì? (Hình ảnh minh họa)

Các đặc điểm của Bình Địa Mộc thể hiện sự ôn nhu, dễ gần, lịch thiệp. Người mang mệnh này thường ưa lối sống giản dị, có lòng nhân ái và luôn giúp đỡ người khác. Tuy nhiên, họ có thể thiếu ý chí, yếu đuối trong khi đưa ra quyết định.

Các cây phong thủy thường liên quan đến mệnh Bình Địa Mộc bao gồm: Cây Tứ Quý, Cỏ May Mắn, Bạch Mã, Trầu Bà, Sen Đá, Vạn Niên, Lưỡi Hổ, Me Đất,… Với tính chất ôn hòa, mềm dẻo, tươi mát.

Mệnh Bình Địa Mộc sinh năm nào?

Người mang mệnh Bình Địa Mộc sinh vào các năm Mậu Tuất (1958, 2018) và Kỷ Hợi (1959, 2019). Cụ thể như sau:

 • Tuổi Mậu Tuất (1958, 2018): Có Can Mậu và chi Tuất cùng thuộc hành Thổ có mối quan hệ tương hòa. Họ là những người tà năng và có đủ tiềm lực để phát triển vật bậc.
 • Tuổi Kỷ Hợi (1959, 2019): Can Kỷ hành Thổ khắc Chi Hợi hành Thủy. Cuộc sống của họ gặp nhiều khó khăn, vất vả, phải chật vật phấn đấu mới đạt được thành công.

Tính cách và vận mệnh của Bình Địa Mộc

Tính cách

Tính cách của mệnh Bình Địa Mộc có sự hòa nhã, linh hoạt và thân thiện. Họ dễ dàng kết thân, thường xuyên làm quen với mọi người. Tuy nhiên, điều này cũng trở thành điểm yếu của họ. Khiến họ trở nên yếu đuối, nhu nhược, thiếu cá tính.

Tính cách của người Bình Địa Mộc
(Hình ảnh minh họa)

Trong cuộc sống, họ thường gặp phải nhiều thách thức và khó khăn. Nhưng lại thiếu kiên nhân cũng như khả năng chịu đựng. Nên thường phải dựa vào mối quan hệ xã hội để giải quyết vấn đề. Họ không có tầm nhìn xa trông rộng và hay giải quyết vấn đề một cách không triệt để.

Để thành công, mệnh chủ Bình Địa Mộc cần rèn luyện ý chí, nghị lực. Họ nên tìm sự động viên từ bạn bè, người thân. Cần phát triển khả năng tập trung, tính kiên trì trong mọi việc họ làm. Phải lấy sự thoải mái và gần gũi để có những mối quan hệ tốt, nhận được sự ủng hộ từ mọi người.

Ngoài ra, họ cũng nên duy trì tinh thần ham học hỏi, lắng nghe ý kiến của người khác. Nhưng vẫn cần có sự kiên nhẫn, tập trung để đạt được thành công.

Tình duyên

Nhờ tính cách mềm mại, ôn hòa, nhẹ nhàng, mệnh Bình Địa Mộc thường để lại dấu ấn sâu đậm từ lần đầu gặp gỡ. Họ nhút nhát, hơi e thẹn tạo ra một cảm giác tự nhiên, kích thích người khác muốn che chở, bảo vệ họ. Đặc biệt, lòng khoan dung, từ bi, khiến họ trở nên dễ gần. Họ sẵn lòng chia sẻ với tất cả mọi người.

Trong tình yêu, họ thường là người mềm lòng, dễ tha thứ, luôn lắng nghe và chấp nhận đối phương. Họ không chỉ nhường nhịn, kiên nhẫn mà còn biết gìn giữ mối quan hệ hài hòa, lâu bền. Khi có mâu thuẫn, họ không muốn tranh cãi, thích hòa giả, luôn tìm cách để nhượng bộ đối phương.

Tình Duyên Bình Địa Mộc
(Hình ảnh minh họa)

Về mặt gia đình, những người mệnh Bình Địa Mộc thường có cuộc sống hôn nhân trọn vẹn và hạnh phúc. Vợ chồng họ là một gương mẫu về sự đồng thuận, luôn tôn trọng, ủng hộ lẫn nhau. Cha mẹ mệnh này thường là những người dạy con bằng ví dụ cụ thể. Truyền đạt cho con cái về tính tốt của sự điềm đạm hay nhượng nhịn.

Công danh – Sự nghiệp

Với tính cách như trình bày ở phần trước, người mệnh Bình Địa Mộc phù hợp với các công việc như:

 • Giáo dục, y tế, tư vấn chuyên ngành…
 • Nông nghiệp, kỹ sư nông nghiệp, nghiên cứu thực vật, bác sĩ thú ý, chăn nuôi, đông y,…
Sự nghiệp Bình Địa Mộc
(hình ảnh minh họa)

Nếu bước chân vào con đường kinh doanh họ cần sự hỗ trợ từ quý nhân. Họ cần người thầy có thể hướng dẫn, hỗ trợ, dẫn dắt họ đi đúng con đường. Giúp họ tự tin đưa ra quyết định quyết đoán hơn.

Ngoài ra, tùy thuộc vào năm sinh mà khả năng thành công cũng khác nhau:

 • Người sinh năm Mậu Tuất: thường có cơ hội phát tài, khả năng thành công lớn hơn.
 • Người sinh năm Kỷ Hợp: Sẽ phải trả qua những khó khăn, vất vả để có thể đạt được thành công và thăng tiến trong công việc.

Bình Địa Mộc hợp màu gì?

Theo các tài liệu phong thủy, mệnh Bình Địa Mộc hợp với các màu sắc sau:

 • Màu đen, xanh lam, xanh da trời (Thuộc hành Thủy): tương sinh mệnh Mộc, nên mang lại cát lợi và sự thịnh vượng.
 • Màu xanh lá cây, xanh lục (thuộc mệnh Mộc): Tương hòa với bản mệnh, góp phần tăng cường hanh thông và may mắn.
Bình Địa Mộc hợp màu gì?
Màu sắc hợp và khắc của mệnh Bình Địa Mộc

Các màu sắc khác như đỏ, cam, hồng, tím,… (thuộc Hỏa); vàng đất, nâu đất,… (thuộc Thổ); trắng, xám, ghi, ánh kim,… (thuộc Kim) đều không hợp, có thể mang lại bất lợi. Đặc biệt với màu trắng, do ảnh hưởng của Kim, có thể gây tổn thất nặng nhất.

Bình Địa Mộc hợp mệnh gì?

Người mang mệnh Bình Địa Mộc kết hợp với các nạp âm khác trong Lục Thập Hoa Giáp:

Bình Địa Mộc với người mệnh Mộc

 1. Bình Địa Mộc và Bình Địa Mộc: Hai nạp âm này khi kết hợp tạo ra một màu xanh bao la, vô tận, mang lại thành công và quang tông.
 2. Bình Địa Mộc và Tùng Bách Mộc: Mặc dù không có tương tác trực tiếp, nhưng sự cương cường, nghị lực của cây cổ thụ tùng, bách giúp ích được rất nhiều.
 3. Đại Lâm Mộc: Mặc dù không có mối liên kết trực tiếp, sự hỗ trợ giữa hai nguồn năng lượng này có thể mang lại phúc đức và may mắn.
 4. Dương Liễu Mộc: Sự phối hợp này dẫn đến cục diện giàu sang, vinh hiển.
 5. Thạch Lựu Mộc: Hai nạp âm này hỗ trợ nhau rất tốt, mang lại thời kỳ phát triển, thăng tiến cho cây cỏ ở đồng bằng.
 6. Tang Đố Mộc: Sự hỗ trợ giữa hai dạng Mộc khí mềm dẻo này mang lại cát lợi, phúc đức.

Với người mệnh Kim

 1. Bình Địa Mộc và Kim Bạch Kim: Sự kết hợp này đi đến một tương lai nhàu nhĩ, ảm đảm vì sức sống yếu đuối của cây cỏ ở đồng bằng gặp khí kim.
 2. Bình Địa Mộc và Sa Trung Kim: Sự kết hợp này thường không phát triển được do sự kỵ biến của cây ở đồng bằng với kim loại.
 3. Hải Trung Kim: Sự kết hợp này tạo ra bức tranh màu xám khi cây cỏ ở đồng bằng gặp kim loại, mang lại sự héo úa, tàn lụi.
 4. Kiếm Phong Kim: Sự kết hợp này thường mang lại sự u buồn, ngang trái, khi sức mạnh của kim loại chế ngự cây thảo mộc.
 5. Bạch Lạp Kim: Hai nạp âm này thường không hòa hợp, mang lại nhiều trở ngại và thách thức.
 6. Thoa Xuyến Kim: Hai nạp âm này không tương tác, mang lại sự kết hợp nhẹ nhàng do nguyên lý ngũ hành.
Bình Địa Mộc hợp màu gì?
(Hình ảnh minh họa)

Với người mệnh Thủy

 1. Bình Địa Mộc và Trường Lưu Thủy: Sự phối hợp này đem lại cục diện sơ kỳ, thủy tú, phú quý vinh hoa nhờ vào nước của những con sông lớn.
 2. Bình Địa Mộc và Tuyền Trung Thủy: Sự gặp gỡ này mở ra thời kỳ phong thịnh, giàu sang nhờ vào nguồn nước quý giá từ suối.
 3. Bình Địa Mộc và Thiên Hà Thủy: Sự gặp gỡ này mang lại tin mừng khắp cói nhân gian, nhờ vào năng lượng từ ánh Mặt trời và nước mưa.
 4. Giản Hạ Thủy: Sự hòa quyện này mang lại thời kỳ bội thu, phong phú và niềm vui tràn đầy.
 5. Đại Khê Thủy: Sự kết hợp này khiến màu xanh còn mãi, hoa lá, cây trái tươi tốt nhờ vào nguồn nước vô tận từ sông.
 6. Đại Hải Thủy: Sự gặp gỡ này dẫn đến tương lai thiếu hụt, đói kém, mất mùa, kinh tế khó khăn vì cây ở đồng bằng yếu đuối trước nước biển.

Với người mệnh Hỏa

 1. Bình Địa Mộc và Phúc Đăng Hỏa: Mặc dù có vẻ tốt ngoài trông nhưng sự hòa quyện này thường đem lại sự u buồn, nhàm chán.
 2. Bình Địa Mộc và Sơn Hạ Hỏa: Dù mang lại ít may mắn, nhưng sự gặp gỡ này thường được kích thích bởi nguyên lý Mộc sinh Hỏa.
 3. Bình Địa Mộc và Tích Lịch Hỏa: Cuộc hội ngộ này mang lại sự sung túc, phát triển mạnh mẽ nhờ vào hiện tượng hóa học từ tia chớp, sấm sét.
 4. Lư Trung Hỏa: Lư Trung Hỏa mang lại nguồn nhiên liệu dồi dào từ cây thân mềm ở đồng bằng, nhưng cũng có nguy cơ cháy phát.
 5. Sơn Đầu Hỏa: Mặc dù không có sự tương tác rõ ràng, sự kết hợp này thường chỉ tạo ra may mắn nhỏ.
 6. Thiên Thượng Hỏa: Cuộc hội ngộ này mang lại tin mừng khắp cói nhân gian nhờ vào năng lượng từ ánh Mặt trời.

Với người mệnh Thổ

 1. Bình Địa Mộc và Bích Thượng Thổ: Sự gặp gỡ này thường khó hòa hợp, vì cây ở đồng bằng yếu đuối trước sự kỵ Thổ của tường nhà.
 2. Lộ Bàng Thổ: Sự tương tác này thường dẫn đến thất bại nặng nề, vì cây thân mềm không thể khắc Thổ mạnh mẽ.
 3. Thành Đầu Thổ: Sự gặp gỡ này thường dẫn đến u buồn, bế tắc và khó khăn trong cuộc sống.
 4. Ốc Thượng Thổ: Sự kết hợp này thường không tạo ra thành quả tốt, vì cây thân mềm không gây hại với ngói, nhưng lại gặp phản ứng tiêu cực từ ngói.
 5. Sa Trung Thổ: Sự kết hợp này hình khắc hung hại khi cây hút chất dinh dưỡng từ đất, làm cho đất trở nên cằn cỗi.
 6. Đại Trạch Thổ (Đại Dịch Thổ): Sự gặp gỡ này dẫn đến mùa màng bội thu, tươi tốt nhờ vào sức sống yếu đuối của cây ở đồng bằng được hỗ trợ bởi đất cồn bãi.

Trên đây là những chia sẻ của Phong Thủy BTA về Bình Địa Mộc là gì? và những thông tin liên quan đến bản mệnh này. Hy vọng chúng sẽ giúp ích được cho bạn. Đừng quên đánh giá 5 sao và chia sẻ bài viết nhé!

4.9/5 - (15 bình chọn)