Trang chủ Phong Thủy Ngũ Hành Kim Bạch Kim là gì? Mệnh Kim Bạch Kim hợp màu gì?

Kim Bạch Kim là gì? Mệnh Kim Bạch Kim hợp màu gì?

183
0

Kim Bạch Kim không chỉ là một biểu tượng về vật chất mà còn đúc kết những đặc tính tinh tế của con người. Trong hành trình tìm hiểu về mệnh Kim Bạch Kim, hãy cùng Phong Thủy BTA khám phá sâu hơn về tính cách, sự nghiệp, tình duyên của họ.

Đồng thời cùng phân tích và trả lời các câu hỏi như:

 • Kim Bạch Kim là gì? Sinh năm nào?
 • Kim Bạch Kim hợp màu gì? Kỵ màu gì?
 • Kim Bạch Kim hợp mệnh nào? Không hợp mệnh nào?

Kim Bạch Kim là gì? Sinh năm nào?

Kim Bạch Kim là một trong 6 nạp âm của ngũ hành Kim có nghĩa là: “lượng bạc hay thỏi vàng nén“. Nó đã trải qua quá trình luyện kim lâu dài để loại bỏ các tạp chất. Tượng trưng cho sự mạnh mẽ, khả năng chịu đựng cao.

Kim Bạch Kim là gì?
Kim Bạch Kim (hình ảnh minh họa)

Kim Bạch Kim hội tụ đầy đủ các thuộc tính của kim loại với đặc trưng là sự tinh khiết. Nó khác biệt với kim loại ẩn trong biển cả hay kim loại ở trong các mỏ khoáng sản.

Kim Bạch Kim sinh năm Nhâm Dần và Quý Mão, cụ thể là:

 1. Nhâm Dần (1902, 1962, 2022, 2082): Thiên can Nhâm thuộc hành Thủy sinh Địa chi Dần hành Mộc, tạo sự phối hợp mạnh mẽ (đại cát).
 2. Quý Mão (1903, 1963, 2023, 2083): Thiên can Quý hành Thủy sinh Địa chi Mão hành Mộc, tạo nền tảng căn cơ phúc đức lớn lao.

Tính cách và vận mệnh của Kim Bạch Kim

Tính cách:

 • Cô độc và lạnh lùng: Người mệnh Kim Bạch Kim thường có tâm tính cô độc, ít hòa hợp người thân, có vẻ mặt lạnh lùng. Nhưng tác phong quả quyết, dứt khoát, cứng rắn, thể hiện sự mạnh mẽ, độc lập.
 • Trung thành và công tâm: Trung thành với cương vị làm việc, giữ đúng chức trách được giao. Bền vững trong tình bạn, rất trọng uy tín trong cuộc sống và thương trường.
 • Suy nghĩ sâu sắc, tập trung cao độ: Thích suy nghĩ, họ có sự tập trung cao độ trong tư duy, công việc. Khả năng nghiên cứu, giải quyết vấn đề cao. Người Kim Bạch Kim có thể quên mọi thứ xung quanh khi tập trung.
Tính cách của Kim Bạch Kim
Tính cách của Kim Bạch Kim

Sự nghiệp:

 • Khao khát thành công: Họ ham làm việc, mê kiến tiền, phấn đấu hết mình vì công danh sự nghiệp. Ý thức cao về bản thân, giàu chí tiến thủ, hướng về mục tiêu cá nhân.
 • Chính trị và quản lý tài chính: Người mệnh Kim Bạch Kim có sự độc lập, quả quyết. Họ phù hợp với lĩnh vực chính trị, quản lý tài chính. Thích hợp cho vai trò lãnh đạo xuất sắc.
 • Luật pháp và lĩnh vực khoa học: Tính công tâm, nghiêm túc hợp với lĩnh vực luật pháp. Sự tập trung, tư duy sắc bén làm cho họ nổi bật trong khoa học, toán học.
 • Công nghệ và kỹ thuật: Có thể trở thành kỹ sư, chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ. Tận tâm, độc lập trong giải quyết vấn đề.
Sự nghiệp của Kim Bạch Kim
Sự nghiệp của Kim Bạch Kim

Tình duyên:

 • Hấp dẫn với khí chất thông minh: Mệnh Kim Bạch Kim thu hút người đối diện bởi khí chất lạnh lùng, thông minh.
 • Đường tình duyên khó khăn: Tình duyên của họ có thể đầy sóng gió và nhiều biến cố. Mối quan hệ thường cần thời gian để ổn định, nhưng sẽ trở nên bền chặt, keo sơn khi đã vượt qua.
 • Tâm lý lạnh lùng ít nói: Họ dễ cảm thấy cô độc, khó hòa hợp với mọi người xung quanh. Trong hôn nhân, tuy chung thủy nhưng cũng có khoảng cách tâm lý giữa hai người.
Tình duyên của Kim Bạch Kim
Tình duyên của Kim Bạch Kim

Mệnh Kim Bạch Kim hợp màu gì?

Người mệnh Kim Bạch Kim hợp với các màu sau đây:

 • Màu tương sinh hành Thổ: màu nâu, màu vàng,…
 • Màu bản mệnh Kim: màu trắng, xám, ghi, ánh kim,…
 • Màu chế ngự hành Mộc: Xanh lá cây

Các màu này đều mang lại may mắn và thuận lợi cho người mệnh Kim Bạch Kim.

Kim Bạch Kim hợp màu gì?
Kim Bạch Kim hợp màu gì?

Ngược lại, người mệnh Kim Bạch Kim kỵ những màu sau:

 • Màu hành Hỏa (Hỏa khắc Kim): đỏ, hồng, tím, cam,…
 • Màu hành Thủy: đen, xanh nước biển,… Vì Kim sinh Thủy dễ làm giảm năng lượng của người mệnh Kim.

Những màu này tương khắc và mang lại năng lượng tích cực cho cuộc sống của Kim Bạch Kim.

Kim Bạch Kim hợp mệnh nào?

Người mệnh Kim Bạch Kim hợp mệnh với nhiều nguồn năng lượng tích cực. Nhưng cũng cần tránh kết hợp với những mệnh mang tính chất khắc nghiệt và đối kháng.

Người mệnh Kim Bạch Kim hợp với các mệnh sau:

Ngũ hành tương sinh
Ngũ hành tương sinh (Nguồn: internet)

Ngược lại, Kim Bạch Kim không hợp với các mệnh sau:

Mời bạn tham khảo thêm:

Mệnh là gì? Bảng tra cung mệnh theo tuổi chính xác nhất

Ngũ hành là gì? Đặc tính và các quy luật trong ngũ hành

Trải qua bài viết về mệnh Kim Bạch Kim là gì? chúng ta nhận ra sự đa dạng, phong phú của ngũ hành trong cuộc sống. Hãy cố gắng phát huy những ưu điểm của bản mệnh và tìm cách khắc phục những nhược điểm. Có như vậy bạn mới có cuộc sống viên mãn, hạnh phúc.

4.8/5 - (12 bình chọn)