Trang chủ Phong Thủy Ngũ Hành Lộ Bàng Thổ là gì? Mệnh Lộ Bàng Thổ hợp màu gì?

Lộ Bàng Thổ là gì? Mệnh Lộ Bàng Thổ hợp màu gì?

159
0

Lộ Bàng Thổ là gì? Mệnh Lộ Bàng Thổ hợp màu gì? Sinh năm nào? hợp mệnh gì? Tính cách vận mệnh của họ ra sao? Là những câu hỏi được nhiều người quan tâm. Để có câu trả lời cho các câu hỏi này, hãy cùng Phong Thủy BTA khám phá mạng Lộc Bàng Thổ qua bài viết dưới đây nhé!

Lộ Bàng Thổ là gì?

Theo phong thủy ngũ hành, Lộ Bàng Thổ là một trong 6 nạp âm của mệnh Thổ, ý chỉ loại “đất ven đường đi“. Giải nghĩa theo Hán tự là:

 • Lộ” là đường đi.
 • Bàng” là bên cạnh.
 • Thổ” là đất.
Lộ Bàng Thổ là gì?
Lộ Bàng Thổ là “Đất ven đường”

Lộ Bàng Thổ được coi là mệnh yếu nhất của hành Thổ. Bởi dù Thổ khắc Thủy, nhưng Lộ Bàng Thổ lại không thể lấn át được thủy. Ngoài ra, đất ven đường cũng không có nhiều tác động đến mệnh Mộc.

Vì vậy mà người mệnh này thường có cuộc sống gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Tuy nhiên, đất ven đường chỗ nào cũng có. Ý chỉ rằng cơ hội sẽ thường rất nhiều với người mang mệnh này. Họ thường khôn ngoan và hiểu biết sâu rộng.

Mệnh Lộ Bàng Thổ sinh năm nào?

Theo phong thủy tử vi, người mạng Lộ Bàng Thổ sinh vào các năm Canh Ngọ (1930, 1990, 2050) và Tân Mùi (1931, 1991, 2051). Cụ thể như sau:

 • Tuổi Canh Ngọ: Có Địa Chi Ngọ thuộc hành Hỏa tương khắc với Thiên Can Canh thuộc hành Kim. Thêm vào đó, Ngọ (Mã) là chủ về biến động, buôn ba khắp nơi. Người tuổi này thường có cuộc sống thăng trầm, vất vả. Họ phải trải qua nhiều khó khăn, sóng gió trước khi gặt hái được thành công.
 • Tuổi Tân Mùi: Có Địa Chi Mùi thuộc Thổ tương sinh với Thiên Can Tân thuộc Kim. Cuộc sống của họ gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn người tuổi Canh Ngọ. Dọ cũng dễ dàng thành công và có cuộc sống viên mãn hơn.

Lộ Bàng Thổ hợp màu gì?

Theo phong thủy ngũ hành, vì Hỏa sinh Thổ nên người mệnh Thổ sẽ tương sinh với các màu sắc thuộc hành Hỏa: Đỏ, Cam, Hồng, Tím,… Ngoài ra, mệnh Thổ cũng tương hợp với các màu sắc bản mệnh là: Nâu đất, vàng đất,…

Lộ Bàng Thổ hợp màu gì?
Màu sắc hợp và khắc của Lộ Bàng Thổ

Những màu sắc hợp mệnh sẽ giúp người mạng Lộ Bàng Thổ có nhiều may mắn, thành công hơn. Bạn có thể lựa chọn những màu sắc này cho quần áo, màu xe, sơn nhà, đá phong thủy,…

Cũng theo phong thủy ngũ hành, vì Mộc khắc Thổ nên tránh sử dụng màu sắc hành Mộc: Xanh lá, xanh lam, xanh lục,… Và Thổ khắc Thủy, nên các màu sắc hành Thủy: Đen, Xanh Dương, Xanh nước biển,… Không mang lại nhiều lợi ích gì cho người mệnh Thổ.

Ngoài ra, vì Thổ sinh Kim, những màu sắc thuộc hành Kim: Trắng, Xám, Bạc, Ghi, Ánh Kim,… Có thể làm suy yếu đi nguồn năng lượng Thổ.

Lộ Bàng Thổ hợp mệnh nào?

Mệnh hợp với Lộ Bàng Thổ

 1. Lộ Bàng Thổ và Lộ Bàng Thổ: Gặp nhau tăng cường tính bền vững và đem lại thịnh vượng và ổn định.
 2. Lộ Bàng Thổ và Thành Đầu Thổ: Sự kết hợp này gia tăng tính kiên cố và đem lại phúc đức cho cả hai.
 3. Ốc Thượng Thổ: Hai người này cùng hỗ trợ nhau tạo ra một môi trường phát triển bền vững.
 4. Bích Thượng Thổ: Mặc dù ban đầu không tương tác. Nhưng gặp nhau có thể đạt được thành công.
 5. Đại Trạch Thổ (Đại Dịch Thổ): Gặp nhau mang lại may mắn nhỏ do tính cách tương hợp của ngũ hành.
 6. Lộ Bàng Thổ và Sơn Đầu Hỏa: Mặc dù không tương tác trực tiếp. Nhưng sự kết hợp vẫn mang lại nhiều may mắn và lợi ích trong cuộc sống.
 7. Lộ Bàng Thổ và Lư Trung Hỏa: Khi Hỏa sinh ra Thổ, đất ven đường được gia cố tạo ra một con đường chắc chắn, sạch sẽ. Kết hợp mang lại một ít may mắn.
 8. Tích Lịch Hỏa: Sấm sét và đất ven đường ít có sự tương tác. Nhưng sự hòa hợp giữa Hỏa và Thổ vẫn mang lại một chút may mắn.
 9. Sơn Hạ Hỏa: Lửa dưới núi giúp cho con đường trở nên cứng cắp hơn. Kết hợp mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng và phát triển.
 10. Phú Đăng Hỏa: Lửa đèn dầu và đất đường đi không có nhiều tương tác trực tiếp. Tuy nhiên, kết hợp vẫn mang lại may mắn nhỏ do Hỏa sinh Thổ.
 11. Thiên Thượng Hỏa: Ánh nắng giúp đường sá trở nên khô ráo, thuận tiện cho đi lại. Kết hợp thể hiện sự thịnh vượng, phát triển vững mạnh.
 12. Lộ Bàng Thổ và Bạch Lạp Kim: Mặc dù không tương tác trực tiếp. Nhưng sự hòa hợp của hai mệnh sẽ mang đến chút may mắn nhỏ khi gặp nhau.
 13. Sa Trung Kim: Đất ven đường và kim loại trong cát không có sự tương tác đặc biệt. Nhưng kết hợp vẫn có một chút may mắn và lợi ích nhỏ.
 14. Kim Bạch Kim: Không có sự tương tác đặc biệt. Nhưng kết hợp vẫn có chút lợi ích.
Lộ Bàng Thổ hợp mệnh gì?
(hình ảnh minh họa)

Mệnh kỵ với Lộ Bàng Thổ

 1. Lộ Bàng Thổ và Sa Trung Thổ: Dù Địa Chi tương hợp với nhau nhưng chúng là 2 thể khác nhau. Đất ven đường kết hợp với đất cát, việc di chuyển sẽ gặp khó khăn. Kết hợp sẽ khó khăn cho cả 2.
 2. Lộ Bàng Thổ và Hải Trung Kim: Đất ven đường và Kim loại dưới đấy biển không có sự tương tác. Kết hợp gây xung đột, có thể mang đến nhiều đau thương.
 3. Lộ Bàng Thổ và Kiếm Phong Kim: Không hợp. Kết hợp thường gây ra khó chịu, bí bách.
 4. Thoa Xuyến Kim: Đất bẩn có thể làm giảm giá trị của trang sức. Kết hợp không mang lại lợi ích.
 5. Lộ Bàng Thổ và Đại Lâm Mộc: Cây cổ thụ thường khắc chế Thổ, làm cho đường trở nên khó đi qua. Kết quả thường là u buồn, khó khăn.
 6. Lộ Bàng Thổ và Thạch Lựu Mộc: Mộc khắc Thổ, kết hợp này thường mang lại khó khăn.
 7. Dương Liễu Mộc: Gỗ Liễu thường làm hỏng tính kiên cố của đất ven đường, tạo ra trở ngại và khó khăn.
 8. Tùng Bách Mộc: Cây cổ thụ khắc chế Thổ. Kết hợp có thể gây hại cho đất.
 9. Bình Địa Mộc: Cây thân mềm không khắc chế Thổ. Nhưng sinh trưởng của chúng có thể làm hỏng đường. Kết hợp này thường dẫn đến thất bại.
 10. Tang Đố Mộc: Cây gỗ Dâu sẽ làm hỏng Thổ, tạo ra cảnh tiêu điều.
 11. Lộ Bàng Thổ và Giản Hạ Thủy: Đất ven đường và nước ngầm không liên quan. Nhưng nước ngầm có thể làm bẩn đất. Không nên kết hợp.
 12. Lộ Bàng Thổ và Đại Hải Thủy: Thủy và Thổ tương khắc. Không nên kết hợp với nhau vì có thể gây tổn thương cho cả hai.
 13. Tuyền Trung Thủy: Thủy và Thổ tương khắc. Gây ra khó khăn cho giao thông. Kết hợp này thường mang lại hậu quả tiêu cực.
 14. Trường Lưu Thủy: Thủy và Thổ tương xung, không mang lại lợi ích. Sự gặp gỡ này thường gây tổn thương nhiều cho Lộ Bàng Thổ.
 15. Thiên Hà Thủy: Mưa có thể làm xói mòn đất, gây lầy lội, khó khăn cho giao thông. Kết quả thường là tai nạn.
 16. Đại Khê Thủy: Đất ven đường không phù hợp với dòng suối lớn. Kết quả thường không tốt cho cả hai.

Tính cách và vận mệnh của Lộ Bàng Thổ

Tính cách

Những người mang bản mệnh Lộ Bàng Thổ thường rất quy củ, nền nếp. Họ luôn tuân thủ theo các quy tắc đã được đặt ra và thể hiện là người đáng tin cậy trong cả hành động và suy nghĩ.

Họ có lập trường vững vàng, luôn suy nghĩ rất cẩn thận. Họ cũng rất đôn hậu, khoan dung và chân thành. Họ tự tin nêu ra quan điểm của bản thân, đồng thời sẵn lòng lắng nghe, chia sẻ quan điểm một cách thành thật nhất.

Tính cách Lộ Bàng Thổ
(hình ảnh minh họa)

Người mệnh Lộ Bàng Thổ rất thích giao tiếp, thường gần gũi với mọi người. Khi giao tiếp, họ thường phản hồi rất nhanh. Điều đó mang đến cuộc trò chuyện thoải mái, vui vẻ.

Tuy nhiên, khi đã hoàn thành quan điểm, thì thường rất khó thay đổi suy nghĩ của họ. Điều này dẫn đến sự cứng nhắc hay tư duy theo lối mòn.

Sự nghiệp

Những người mang mạng Lộ Bàng Thổ thường rất phù hợp với các công việc trong lĩnh vực: quản lý, luật pháp, văn phòng, công chức… Bởi họ luôn là người làm gương, họ có tinh thần trách nhiệm, tích cực và kiên trì trong mọi công việc.

Sự nghiệp Lộ Bàng Thổ
(Hình ảnh minh họa)

Tính cách cẩn thận, tỉ mỉ, kiên nhẫn cũng giúp họ phù hợp với các công việc như: Thiết kế, xây dựng, kinh doanh vật tư,… Họ có thể thành công và thu được nhiều lợi ích từ các công việc này.

Người mệnh Lộ Bàng Thổ có Can Canh và Tân trong năm sinh. Điều này giúp họ được hưởng chút lộc. Tuy nhiên, họ lại khó có thể phất lên về mặt tài chính. Bởi họ có tính cách thận trọng, không tích mạo hiểm hay liều lĩnh.

Tình duyên

Người mệnh Lộ Bàng Thổ thường có tình duyên đầy rẫy những trắc trở, thử thách. Dù bắt đầu với cảm xúc lãng mạn, nhưng thường kết thúc không như mong đợi. Họ là những người thực tế, không mơ mộng về một cuộc sống tình yêu hoàn hảo. Nhưng vẫn cần sự ổn định về vật chất trong mối quan hệ của họ.

Tình duyên Lộ Bàng Thổ
(Hình ảnh minh họa)

Họ không phải là những người chỉ yêu vì tiền bạc. Nhưng nếu thiếu vật chất không đầy đủ họ sẽ không yêu. Họ luôn suy nghĩ nghiêm túc trong tình cảm. Chỉ khi đã quyết định tiến tới hôn nhân, họ mới bắt đầu hẹn hò hoặc ngỏ lời. Nếu chưa đến lúc đó, họ thường giữ khoảng cách và chỉ dừng lại ở mức độ bạn bè.

Tham khảo thêm:

Mệnh là gì? Bảng tra cung mệnh theo tuổi chính xác nhất

Ngũ hành là gì? Ngũ hành tương sinh, tương khắc và ứng dụng

Qua bài viết này, bạn đã có một cái nhìn tổng quan về mệnh Lộ Bàng Thổ. Hy vọng bạn sẽ ứng dụng những kiến thức này một cách hợp lý nhằm mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho bản thân và những người xung quanh. Hãy chia sẻ bài viết nếu thấy hay nhé!

4.9/5 - (7 bình chọn)